Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 quốc gia tham dự Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3”
22/07/2019 19:34
(HanoiTV) - Chiều 22/7, Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) tổ chức họp báo về Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019. Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 29/7/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 năm nay có sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia) và 03 quốc gia Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

BTC cho biết, Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN và các khách mời đến từ 03 nước Đông Bắc Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc); đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

 Ông Ngô Minh Hiển – Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, “Đây là lần thứ 2 Đài TNVN tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 . Đến thời điểm này đã có 22 thí sinh đến từ 10 nước ASEAN tham dự và chúng tôi hi vọng rằng, với sự chuẩn bị bài bản công phu của Đài TNVN cũng như UBND tỉnh Quảng Ninh, cuộc thi sẽ đạt được kết quả mỹ mãn. Thông điệp của cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 là, chúng ta ở trong một khối ASEAN thịnh vượng chung, chúng ta chia sẻ rất nhiều điểm chung và có nền văn hóa đa dạng và bằng cách cùng nhau chia sẻ, giao lưu với nhau, để có thể thúc đẩy cộng đồng ASEAN thịnh vượng chung và là một khối gắn kết đúng như những tiêu chí, mong đợi của các lãnh đạo ASEAN đã đặt ra”.

BTC thông tin với báo giới về cuộc thi

Theo BTC, giải Nhất của cuộc thi sẽ giành giải thưởng 3,000USD; hai giải Nhì, mỗi giải trị giá 1,500USD, hai giải Ba mỗi giải 1,000USD và 5 giải khuyến khích mỗi giải 500USD.

Đêm Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h00’ ngày 28/7/2019 tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa Quảng Ninh, thành phố Hạ Long.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và phát thanh của Đài TNVN: Kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC, VOV3, VOV5.

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” được tổ chức 02 năm một lần, là điểm nhấn trong một loạt các hoạt động của Đài TNVN, khẳng định tầm quan trọng và đóng góp của một tổ chức truyền thông đa phương tiện quốc gia trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần tạo ra một môi trường hòa bình và thân thiện để phát triển.

Nguyễn Thủy

<

Từ khóa: Thi tiếng hát Asean 3Đài TNVN

<