Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

10 vị trí không nên để điện thoại di động
14/06/2019 09:36
(HanoiTV) - Ngày nay, hiếm thấy ai không có thiết bị di động điện tử. Từ phòng tắm cho đến phòng ngủ, ai cũng cầm chặt chiếc điện thoại di động của mình, dường như nó là vật "bất ly thân". Tuy nhiên, giữ "dế yêu" thế nào cho đúng cách mà không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

1. Túi quần sau: Thật tiện dụng khi chỉ cần với tay ra sau mông là có ngay chiếc di động "thân yêu". Nhưng để có sự tiện lợi này, thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối:

Màn hình cảm ứng không chỉ phản ứng với các ngón tay của bạn. Nó có thể tự bật sáng và tự liên lạc khi bạn vô tình để màn hình cảm ứng cọ sát vào túi quần. Điều đó lý giải vì sao có tới 30% cuộc gọi đến số điện thoại khẩn cấp 112 (số khẩn cấp khu vực Châu Âu), là do vô tình.

Ngoài ra, nếu hành động này thường xuyên, có một lúc bạn bất chợt cảm thấy đau ở dạ dày và chân. Hậu quả của việc để điện thoại sau túi quần.

Một lúc nào đó, ban phải thốt lên "thôi chết rồi", đó là khi bạn vô tình quên rằng điện thoại đang để túi sau và ngồi thẳng lên, màn hình vỡ là chuyện không tránh khỏi hoặc tệ hơn là bị móc mất điện thoại

2. Để túi trước: Hành động này hay gặp ở đàn ông, vì họ thường không thích hay không có túi sau. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, điện thoại di động để túi trước ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và số lượng tinh trùng của người đàn ông, do bức xạ điện từ. Không cần nói nhiều về vấn đề này !

3. Để ở áo ngực: Phụ nữ có thói quen nhét điện thoại vào túi áo ngực. Dù chưa có kết luận chính xác của y khoa về việc bức xạ điện từ có phải là một trong những nguyên nhân gây ung thứ vú hay không, nhưng theo các nhà khoa học, điều đó hoàn toàn có khả năng. Do đó, tốt nhất đừng để ĐTDĐ vào áo ngực.

4. Gắn vào hông: Theo một nghiên cứu mới đây, ĐTDĐ làm suy yếu xương hông. Hãy chăm sóc xương của bạn bằng cách để thiết bị di động vào túi xách con

5. Không để ĐTDĐ áp vào da: Vi khuẩn và bức xạ điện từ sẽ truyền thẳng vào lớp da của bạn, tác động vào lỗ chân lông, nếu bạn áp sát ĐTDĐ vào da của mình. Tối nhất, hay giữ khoảng cách từ 0,5 - 1,5 cm giữa thiết bị với da của bạn

6. Bộ xạc: Bộ xạc ĐTDĐ không liên quan gì tới sức khỏe của bạn, nếu bạn không tiếp xúc với bức xạ điện từ. Nhưng tốt nhất đừng cắm sạc cả đêm. Điều đó sẽ rút ngắn tuổi thọ thiết bị di động và làm giảm hiệu năng của Pin

7. Để nơi quá lạnh: Nếu nhiệt độ ngoài trời lạnh dưới mức đóng băng, hãy xem ĐTDĐ của bạn phản ứng ra sao. Đừng nên để ĐTDĐ một thời gian dài ngoài trời quá lạnh, điều đó làm hại phần bên trong của thiết bị. Nếu bạn phải thường xuyên làm việc ngoài trời vào mùa đông, hay mua một chiếc vỏ đặc biệt cho ĐTDĐ.

8. Để nơi quá nóng: Bất kỳ sự thay đổi nhiệt độ nào cũng ảnh hưởng tới "dế yêu" của bạn. Trời quá nóng thì đừng để ĐTDĐ trong xe hơi hay trên lò nướng.

9. Xe nôi: Nhiều bà mẹ có thói quen để ĐTDĐ vào xe đẩy của con thơ. Tác động của bức xạ không tốt cho trẻ nhỏ, đó là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng động hay rối loạn tập trung ở trẻ.

10. Để dưới gối ngủ: Đây là điều tuyệt đối không nên làm. Vào ban đêm, các loại thông báo, tin nhắn quảng cáo thường đến bất ngờ, làm màn hình bật sáng. Ánh sáng này ảnh hưởng tới việc sản xuất melatonin, làm bạn sẽ ngủ không sâu giấc, gây đau đầu chóng mặt nếu để thời gian dài.

Chúng ta biết đã có nhiều vụ nổ ĐTDĐ hay máy tính xách tay. Nếu bạn để các thiết bị này trong chế độ xạc pin và đặt dưới gối hay bất cứ vật gì, sẽ gây tích tụ nhiệt, phát nổ hay phát hỏa. Tốt nhất là để thiết bị di động ra xa bạn khi đi ngủ.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: ĐTDĐmáy tính xách tayđiện thoại di động