Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
100 nữ doanh nhân nhận giải thưởng Bông Hồng Vàng
06/11/2017 10:34
(HanoiTV) - Giải thưởng Bông hồng vàng 2016 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao cho 100 gương mặt tiêu biểu trên cả nước.

Giải thưởng “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng từ năm 2006. Theo đó, tiêu chí bình chọn của giải thưởng “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016” chú trọng đến những thành tích cá nhân của nữ doanh nhân trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh từ 5 năm trở lên, có nhiều thành tích, phát triển bền vững, doanh thu tăng trưởng qua các năm, có các chính sách hướng tới thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp, làm tốt trách nhiệm đối với người lao động, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, từ thiện và bảo vệ môi trường. 

100 nữ doanh nhân tiêu biểu đã được VCCI trao Cúp Bông hồng vàng
 Năm nay, 100 doanh nhân nữ tiêu biểu nhận giải Bông Hồng Vàng 2016 được tham dự buổi tiếp kiến với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch. Tại buổi gặp gỡ thân mật ngày 28/10, doanh nhân Thủy Tiên - Tập Đoàn Liên Thái Bình Dương IPP đã có bài phát biểu ấn tượng, đại diện cho các doanh nhân nữ nêu lên những tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị sâu sát thực tiễn đối với nhà nước và chính phủ để hỗ trợ tăng trưởng du lịch mũi nhọn kinh tế trong các năm tới. Và trong tà áo dài truyền thống, nữ doanh nhân này cũng cũng đã vinh dự nhận giải thưởng tôn vinh cho những người phụ nữ hiện đại, thành công trong hoạt động kinh doanh.   
Bà Thủy Tiên, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPP là một trong 100 nữ doanh nhân thành công trong sản xuất, kinh doanh, có nhiều đóng góp cho cộng đồng lên nhận Cúp Bông hồng vàng 2016

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, hiện nay, doanh nhân nữ đang ngày càng có những đóp góp quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Hành trình của những bông hồng vàng năm nay sẽ là hành trình đằm thắm trong mỗi gia đình, bao dung và thành đạt trong doanh nghiệp, lan tỏa trong cộng đồng.  Đây chính là đội ngũ doanh nhân nữ đã có những đóng góp to lớn góp phần tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh- Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cho biết: “Doanh nhân nữ có đóng góp to lớn trong việc tạo ra của cải vật chất cho xã hội, đóng góp 30% GDP và giải quyết 30% vấn đề việc làm cho toàn xã hội. Thành công của các doanh nhân nữ Việt Nam đã góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của giới doanh nhân, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự tham gia của nữ giới vào công việc kinh doanh”.  

Bùi Trâm

Từ khóa: Cúp Bông hồng Vàng 2016nữ doanh nhân