Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

165 doanh nghiệp kêu gọi Ủy ban Châu Âu hành động nhanh hơn chống lại Google
13/11/2020 15:21
(HanoiTV) - Những doanh nghiệp này tin rằng công cụ tìm kiếm đang lạm dụng vị trí thống trị của nó.

Ngày 13/11, một bức thư ngỏ đã được 165 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và Mỹ được gửi đến Ủy ban châu Âu, kêu gọi phải hành động mạnh mẽ hơn và nhanh hơn để chống lại Google.

Các công ty này tố cáo việc lạm dụng vị trí thống lĩnh của gã khổng lồ Mỹ trên thị trường tìm kiếm trực tuyến.

Các doanh nghiệp này dùng Google cho các dịch vụ của riêng mình như Google Mua sắm, Google Du lịch hoặc Google cho Công việc trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm chính của mình.

"Mặc dù chúng tôi cạnh tranh với nhau để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng, chúng tôi có một đối thủ cạnh tranh chung có hoạt động không công bằng, đó là Google", các nền tảng Yelp, Expedia, Kelkoo hoặc Trivago đều cho rằng "chúng tôi phải hành động ngay bây giờ" trước "nguy cơ sắp xảy ra do Google gây ra".

"Đạo luật thị trường kỹ thuật số", do Ủy viên Margrethe Vestager và Thierry Breton thực hiện, được cho là để tăng cường kho vũ khí pháp lý của châu Âu chống lại những gã khổng lồ kỹ thuật số, sẽ được đưa ra vào tháng 12 tới. Nhưng các công ty này nói rằng đạo luật này có thể đã quá muộn. "Nhiều người trong chúng ta không có đủ sức mạnh hoặc nguồn lực để chờ đợi quy định như vậy có hiệu lực", các doanh nghiệp cảnh báo.

Google đã bị phạt 2,4 tỷ euro vào năm 2017 sau một cuộc điều tra chống độc quyền của châu Âu.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Google