Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

2018 - Năm khởi sắc của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội
11/01/2019 16:04
(HanoiTV) - Trong không khí chào Xuân 2019, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã có buổi lễ Tổng kết năm 2018 thật ấm cúng, với nhiều niềm vui về thành tích của năm vừa qua đồng thời thêm nhiều tin vui cho năm mới.
Sáng 11/1, tại Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội (19 Hàng Buồm) Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã tổng kết công tác Hội năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Đến dự buổi lễ có NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội; Nhà báo NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam cùng đại diện các Hội VHNT Hà Nội; các nghệ sĩ nhiếp ảnh lão thành, hội viên Hội NANT Hà Nội.
Năm qua có thể nói là năm khởi sắc của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội với nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Ban Chấp hành Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của năm 2017, đẩy mạnh các chương trình mục tiêu, bao gồm một loạt hoạt động trên nhiều lĩnh vực như triển lãm, hội thảo, tổ chức các chuyến đi sáng tác, các công việc liên quan đến tổ chức ổn định công tác hội viên... (Trong ảnh: NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phát biểu tại buổi lễ)
Nhà báo, NSNA Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam đến dự và phát biểu
Bên cạnh sự nỗ lực của BCH Hội và sự đóng góp nhiệt thành của anh chị em hội viên, sự khởi sắc ấy còn nhờ sự chỉ đạo sát sao, sự hỗ trợ quí báu của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, và Hội LHVHNTHN. Với những thành tích đạt được trong  năm, Hội NANTHN đã góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng Thủ đô “Xanh, sạch và ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. (Trong ảnh: NSNA Đặng Đình An, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Chủ tịch Hội NANTHN phát biểu tại buổi lễ)
Năm 2018, Ban Chấp hành Hội đã tác ổn định tổ chức với Hội đồng Nghệ thuật gồm 3 thành viên do NSNA Đào Quang Minh làm Chủ tịch, các thành viên gồm NSNA Nguyễn Văn Thành và NSNA Lại Diễn Đàm; Ban Sáng tác Triển lãm do NSNA Nguyễn Huỳnh Mai làm trưởng Ban; Ban Kiểm tra với 5 thành viên; Ban Lý luận Phê bình với vai trò 3 thành viên và Ban công tác Hội viên do NSNA, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội Nguyễn Thị Tuyết Minh làm Trưởng ban. (Trong ảnh: NSNA, Phó Chủ tịch Hội NANT Hà Nội Nguyễn Thị Tuyết Minh)
Một thuận lợi lớn cho những thành công của Hội năm qua là sự nhiệt thành và ủng hộ của anh chị em Hội viên với phong trào của Hội. 
Ban Chấp hành Hội đã hoàn chỉnh Điều lệ Hội (sửa đổi) trình cấp trên phê duyệt, tiến hành xét duyệt và kết nạp được 22 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 402 người. Sắp xếp lại cơ cấu của một số Chi hội để các hội viên sinh hoạt thuận tiện hơn. Đến nay tổng số các chi Hội trực thuộc Hội là 14 chi hội tại các quận, huyện ở Hà Nội.
Bên cạnh đó, BCH Hội cũng đã làm việc với các CLB Nhiếp ảnh là thành viên bảo trợ của Hội NANTHN để đi tới ổn định và phối hợp hoạt động. BCH Hội đã kết nạp thêm 4 CLB nhiếp ảnh trong đó có CLB Nhiếp ảnh nữ ở Hà Nội, CLB Lạc Hồng vào sự bảo trợ của Hội nâng tổng số CLB trực thuộc Hội lên đến 17 CLB.
Các câu lạc bộ đã tham gia tích cực các cuộc thi và triển lãm ảnh do Hội tổ chức. Tổ chức nhiều chuyến đi sáng tác, đứng ra tổ chức nhiều cuộc thi và triển lãm ảnh thành công, tạo điều kiện cho các thành viên CLB trở thành Hội viên Hội NANTHN. Những câu lạc bộ như CLB Nhiếp ảnh Thăng Long, CLB Nhiếp ảnh Người Cao tuổi, CLB Nhiếp ảnh Nguyễn Đình Khánh, CLB Nhiếp ảnh Đông Anh, CLB nhiếp ảnh Tràng An, CLB Nhiếp ảnh Hồ Gươm là những câu lạc bộ có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào nhiếp ảnh của Hội, cũng như phong trào nhiếp ảnh Thủ đô.
Trong năm qua, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức được 3 cuộc thi và triển lãm ảnh lớn gồm Liên hoan ảnh ba thành phố kết nghĩa Hà Nội – Huế - TP Hồ Chí Minh, Cuộc thi và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Hà Nội lần thứ 48, cùng nhiều cuộc triển lãm ảnh phối thuộc với các cơ quan ban ngành khác như: với Báo Người Hà Nội, Công An Thủ đô…
Những cuộc thi và triển lãm ảnh hoành tráng trong năm qua đã khẳng định sự khởi sắc của mới. Đồng thời khẳng định vai trò của nhiếp ảnh trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô, xứng tầm là cái nôi của phong trào nhiếp ảnh cả nước. Hầu hết các đề tài và nội dung của các cuộc thi và triển lãm ảnh trong năm qua đều gắn với cuộc sống và con người Hà Nội.
Tiếp tục những thành tích đã đạt được trong năm 2018, BCH Hội NANT Hà Nội đã đề ra một số dự kiến hoạt động cho năm 2019: Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 49; Phối hợp với Hội NSNA Việt Nam tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 7; Tổ chức Trại sáng tác hàng năm; Tổ chức 2 chuyến đi sáng tác cho hội viên…

Viết Mạnh

Từ khóa: Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà NộiHội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã có buổi lễ Tổng kết năm 2018