Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

20h50, 10/2 - Xóm hóm: Xông đất
08/02/2019 09:28
(HanoiTV) - Rút kinh nghiệm năm ngoái không chọn đúng tuổi xông đất xảy ra nhiều chuyện tai bay vạ gió, năm nay Tú Vịt hỏi tuổi Ngỗng và nhờ mùng 1 sang xông nhà.

Tú Vịt giãi bày: “Mày sang xông đất cho anh mày sang năm khôn khôn ra 1 tí, bằng nửa mày thôi cũng được. Năm ngoái ông anh mày kỵ tuổi lại tự nhiên nhảy xổ vào xông đất nên cả năm làm ăn thất bát, xoay các kiểu không nghề nào ra nghề nào, sức khỏe suy kiệt, tháng giêng thì ngộ độc, tháng 2 thì bệnh nan y”.

Ngỗng nhận lời: “Thôi được rồi. Việc xông đất cho anh chị em không ngại, nhưng quả thật năm nay em đắt sô lắm. Chả biết đi hết những nhà đã hứa rồi vòng lại nhà anh chị có kịp không”.

Sửu thấy vợ đợi Ngỗng bằng được, anh bèn lấy 1 tấm bảng đã chuẩn bị sẵn đưa cho Tú Vịt xem. Tấm bảng ghi: "Gia đình không có nhà, xin quý khách quay lại sau 2h chiều. Xin đừng bước vào sân đề phòng chó dữ".

Biết tin Ngỗng đi đến nhà ai cũng được chúc rượu cuối cùng say xỉn, bất chấp mồng 1, chị chạy sang nhà Quang cò để lôi Ngỗng về nhà xông đất.

Chưa kịp xông đất, chồng Tú Vịt đã nghe thấy loảng xoảng trong nhà và phát hiện có trộm, đã chạy vào nhà xông đất từ bao giờ.

Diễn biến tiểu phẩm ra sao, những bất ngờ thú vị nào sẽ xảy ra, quý vị đón xem Xóm hóm phát sóng vào 20h50 mồng 6 Tết (ngày 10/2) trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: