HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện
20h50, 17/3 – Xóm hóm: Giải hạn
14/03/2019 13:02
(HanoiTV) - Không biết dâng sao giải hạn có đem lại nhiều may mắn, bình an cho các gia đình xóm Hóm hay không, nhưng ngay ở gia đình Sửu và Phú Chim than thở vì lấy tiền đâu ra.

Bà trẻ xuất hiện và thông báo: “Cũng như mọi năm thôi. Bà đi cúng sao giải hạn cho cả họ. Sửu nộp tiền nhà mày đi. Phí mỗi người là 100 nghìn, tăng 50 nghìn so với năm ngoái thôi. Nhưng mà là phí cho cả 1 năm cơ mà. Nhà thằng Sửu 3 người 300 nghìn nhưng năm nay thằng Sửu sao xấu lắm, Kế đô hay La hầu gì đấy nên thầy bảo phải làm lễ to hơn. Chỗ quen biết với mày nên thầy hữu nghị cho là 400 nghìn đấy.

Sửu thắc mắc tiền đóng dâng sao giải hạn lắm thế, quá bằng kinh doanh. Anh ta ca cẩm với bà trẻ: “Làm sao biết được dâng sao giải hạn có kết quả thật không hả bà? Mà cũng có ai quy định phải dâng sao giải hạn mỗi năm đâu? Nhà mình theo đạo Phật. Phật là chỉ nói tới luật nhân quả thôi, hạn là do mình. Chả có sao siếc gì đâu bà ạ, mà cũng chả thể nào giải được”.

Câu chuyện dâng sao giải hạn tại xóm Hóm như thế nào, quý vị đón xem chương trình phát sóng vào 20h50, ngày 17/3 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: