Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

3 nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi đi siêu thị, cha mẹ cần phải biết để bảo vệ con
27/12/2019 14:41
(HanoiTV) - Dưới đây là 3 nguy hiểm luôn rình rập trẻ mỗi khi đi siêu thị, cha mẹ cần biết sớm để bảo vệ con một cách tốt nhất.

1. Thang cuốn

Vào ngày 9/8/2015 tại tầng 3 tòa nhà 335 trên đường Cầu Giấy Hà Nội, mẹ bé trai nghịch thang cuốn đã bị kẹt ở chân. Rất may, vết thương của bé không quá nặng, thế nhưng đây cũng là hồi chuông đáng báo động, cảnh tỉnh các bậc cha mẹ về sự nguy hiểm của thang cuốn.

Cha mẹ lưu ý, với những trẻ từ 3 tuổi trở xuống không được để trẻ đi thang cuốn, mà hãy bế chắc con trên tay để đảm bảo sự an toàn của con. Với những trẻ lớn hơn, cha mẹ phải nắm tay con thật chắc và hãy để trẻ đững ở giữa thang cuốn.

2. Xe đẩy

Nhiều cha mẹ khi đi siêu thị thường cho con ngồi vào trong xe đẩy. Nhưng không cẩn thận, để con đùa nghịch quá trớn, mất kiểm soát sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Nhiều trẻ nhỏ hiếu động, thường thích được đu lên xe, trượt ngang trượt dọc. Những lúc ấy nếu cha mẹ không chú ý, đẩy xe quá nhanh sẽ khiến trẻ bị giật ngược lại, ngã từ trên xe xuống, thậm chí bị chấn thương ở đầu và cổ.

Cha mẹ tuyệt đối nên đẩy xe từ từ, không được để trẻ đứng trên xe đẩy phòng trường hợp trọng lực xe không cân bằng sẽ khiến xe bị lật và trẻ có thể ngã văng ra ngoài.

3. Trẻ bị lạc

Siêu thị, nhất là vào những ngày cuối tuần thường đông như kiến, nếu cha mẹ không cẩn thận sẽ rất dễ để lạc con. Bởi siêu thị luôn trưng bày nhiều món đồ hấp dẫn, rất lôi cuốn sự tò mò của con trẻ. Vậy nên, cha mẹ hãy nắm tay trẻ thật chặt, luôn để mắt tới trẻ và trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết khi bị lạc.

(Theo Khoevadep)

Từ khóa: nuôi consiêu thị