Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
5 nhà khoa học nữ Việt Nam xuất sắc được trao giải L’Oreal – Unesco
12/01/2018 17:10
(HanoiTV) - Chiều nay (12/1), tại Hà Nội, Ban tổ chức Chương trình L’Oreal – Unesco Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao giải thưởng này cho 5 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2017 và học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu nữ tiềm năng của Việt Nam.

Giải thưởng L’Oreal – Unesco Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm 2017 vinh danh các gương mặt các nhà khoa học nữ trong lĩnh vực khoa học vật liệu và đời sống. Tiêu chí lựa chọn được dựa trên thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật, thông qua số lượng các bài viết được đăng tải trên tạp chí quốc tế, các ấn phẩm khoa học được xuất bản, các hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang tham gia, vai trò hình mẫu cho các thế hệ nghiên cứu trẻ.

Trong đó, PGS – TS Nguyễn Thị Hoài – Trưởng Khoa Dược (Đại học Y Dược, Đại học Huế) và TS. Trần Thị Ngọc Dung – Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam giành giải Nhà khoa học nữ xuất sắc 2017, với trị giá giải thưởng là 50 triệu đồng.

PGS – TS Nguyễn Thị Hoài – Trưởng Khoa Dược (Đại học Y Dược, Đại học Huế) và TS. Trần Thị Ngọc Dung – Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam giành giải Nhà khoa học nữ xuất sắc 2017, với trị giá giải thưởng là 50 triệu đồng.
 Ngoài ra, BTC cũng trao học bổng 150 triệu đồng cho 3 nhà khoa học nữ trẻ, đó là TS. Trần Thị Phương Thảo (Đại học Dược Hà Nội); TS Hoàng Thị Đông Quỳ (Trường Đại học Quốc gia TP.HCM); TS. Nguyễn Lệ Thu (Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh).

Học bổng L’Oreal – Unesco Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học được triển khai tại Việt Nam vào năm 2010. Qua 7 năm, chương trình đã vinh danh 24 nhà khoa học trẻ tiềm năng về những đóng góp xuất sắc của họ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trong khoa học.

Năm 2018, giải thưởng này tiếp tục được phát động. Chi tiết giải thưởng tại trang web: giaithuongkhoahocnu.vn. Thời gian nhận hồ sơ giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia hàng năm bắt đầu từ 8/3/2018- 30/6/2018.

Từ khóa: L'OrealUNESCOnhà khoa học nữ