Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

50% bao cao su trên thị trường Pháp không đạt chuẩn
26/10/2020 10:33
(HanoiTV) - Một cuộc điều tra của Tổng cục Cạnh tranh, Tiêu dùng và Kiểm soát gian lận Cộng hòa Pháp (DGCCR) cho thấy một nửa số bao cao su trên thị trường không tuân thủ quy định.
Ảnh minh họa

Tổng cục cạnh tranh, tiêu thụ và kiểm soát gian lận Pháp đã kiểm tra 14 sản phẩm ngẫu nhiên, trong số những sản phẩm bao cao su chính hãng được bán trên thị trường Pháp, và nhấn mạnh rằng 50% trong số đó không đạt chuẩn.

Cuộc điều tra này được thực hiện sau khi có 7 đơn khiếu nại được gửi vào năm 2019. 6 đơn trong số đó liên quan đến hiện tương rách bao cao su và một liên quan đến mùi và dị ứng. Do đó, DGCCR đã xem xét phân tích thành phần của các sản phẩm và không phát hiện bất kỳ điều gì bất thường.

DGCCR nhấn mạnh rằng bao cao su thuộc thiết bị y tế loại IIb hoặc III, tương ứng với nguy cơ cao có thể liên quan đến việc sử dụng sai mục đích. Tuy nhiên, nghiên cứu được thực hiện giữa năm 2017/2018 và năm 2019, tỷ lệ tuân thủ quy định đã tăng lên. Vào thời điểm đó, 82% số bao cao su được thu thập được coi là không tuân thủ.

Các quy tắc tuân thủ được thiết lập để phát triển, đặc biệt là nhờ một quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 26/5/2021. Quy định mới đặc biệt cung cấp việc tăng cường trách nhiệm của các nhà điều hành, sản xuất, tăng cường quy tắc phân loại sản phẩm và các thủ tục của đánh giá sự phù hợp của chúng hoặc thậm chí thiết lập một mã định danh duy nhất cho các thiết bị đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: bao cao su