Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 500 đơn vị máu được hiến tặng tại chương trình “Giọt hồng đất Mũi”
13/06/2019 12:19
(HanoiTV) - Sá​​ng 13/6/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Cà Mau đã tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Mũi" và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cà Mau.
Tham dự chương trình có TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; ông Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng Giám đốc Công ty VTV Corp, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; ông Thân Đức Hưởng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN tỉnh Cà Mau.
Ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc đã ghi nhận: "Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu trong các hoạt động nhân đạo, bằng chính giọt máu hiến tặng đã giúp người bệnh vượt qua ranh giới sinh tử. Phong trào HMTN của tỉnh ngày càng lan tỏa rộng khắp, 11 năm trở lại đây (2008 – 2018), toàn tỉnh đã vận động và động được trên 70.000 đơn vị máu. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao vai trò của Ban Chỉ đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể và cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn tỉnh; biểu dương và tri ân sâu sắc những người đã hiến những giọt máu quý giá, vẹn tình vẹn nghĩa để cứu người”.
Ông Thân Đức Hưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và TS. Trần Ngọc Quế tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu.
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Cà Mau đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể (Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và 7 cá nhân trong công tác chỉ đạo, vận động HMTN và bằng khen của UBND tỉnh cho Thượng úy Phan Công Trạng – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với thành tích 24 lần hiến máu.
Ghi nhận những đóng góp của ông Trần Quốc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau đã vinh dự nhận được Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế. TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, thừa ủy quyền của Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương cho ông Trần Quốc.
Anh Phan Công Trạng – Thượng úy, Chiến đấu viên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau (thứ 3 từ trái sang) đã hiến máu 24 lần, từng được là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2015, giờ cũng trở thành điều phối viên tích cực của Hành trình Đỏ. Anh chia sẻ: "Trước tôi tham gia là tình nguyện viên, giờ có kinh nghiệm nên trở thành điều phối viên hỗ trợ Ban tổ chức của tỉnh. Dù đang trong đợt Hội thao của Lực lượng vũ trang tỉnh nhưng được cơ quan tạo điều kiện, tôi vẫn có thể được trọn vẹn 3 ngày phép để tham gia Hành trình Đỏ năm nay. Không biết đam mê và gắn bó với hiến máu từ hồi nào, tôi chưa bỏ lỡ lần tổ chức Hành trình Đỏ nào tại địa phương”.
Ngô Mai Lý – tình nguyện viên tham gia Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2015 (ngoài cùng bên trái) hiện đang công tác tại Đại học Bình Dương (phân hiệu Cà Mau) cũng trở thành điều phối viên tích cực của Hành trình Đỏ và phong trào HMTN tỉnh Cà Mau.
Tham gia hiến máu đầu tiên tại "Giọt hồng đất Mũi”, có mặt từ 6h15, anh Lê Phúc Triển - Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau cho biết phải hiến máu sớm để kịp giờ xe của công ty đi làm. Cung với hiến máu, anh Triển còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo khác. "Sáng nay, trước khi hiến máu, tôi đã chạy thể dục 4 cây số, chạy bộ cũng là cách để tôi rèn luyện sức khỏe tham gia hiến máu thường xuyên, cũng là để góp sức cùng công ty trong hoạt động từ thiện, với mỗi cây số chạy bộ là tôi đã góp được 1.000 đồng cho Quỹ từ thiện của công ty dành cho những hoàn cảnh khó khăn", anh Triển chia sẻ trong lần hiến máu thứ 10.
Đã hiến máu được 8 lần nhưng đây là lần đầu tiên hiến máu tại Hành trình Đỏ, thượng úy Trần Quốc Dững - Phòng An ninh Đối nội, Công an tỉnh Cà Mau chia sẻ: "Lần nào hiến máu xong, tâm trạng tôi đều rất thoải mái vì có thể giúp người bệnh mà máu trong cơ thể lại được đổi mới”.
Tự chạy xe máy hơn 60 cây số để đến tham dự ngày hội "Giọt hồng đất Mũi”, ông Trần Đây - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Hội, huyện U Minh cho biết đây đã là lần hiến máu thứ 14 của ông. "Hiến máu vừa để làm từ thiện cho người bệnh, mà cơ thể tôi đều cảm thấy khỏe ra sau mỗi lần hiến máu; nên gia đình tôi không chỉ tôi mà cả vợ con cùng hiến máu. Tôi sẽ hiến máu đến chừng nào hết tuổi được hiến máu thì thôi”.

HanoiTV

Từ khóa: Hành trình Đỏhiến máu tình nguyện