Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

6 du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Phan Thiết
22/08/2019 22:11
(HanoiTV) - Sự việc xảy ra tại khu vực biển thuộc phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết, Bình Thuận) vào chiều 22/8.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, một nhóm du khách có 12 người (3 nữ, 9 nam) từ Lâm Đồng đến Phan Thiết du lịch và đăng lưu trú tại một nhà nghỉ nằm trên đường đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Hàm Tiến).

Đến chiều 22/8, 6 trong số 12 người trong nhóm du khách nói trên xuống biển tắm và bị sóng cuốn trôi. 2 du khách được người dân địa phương sống gần đó cứu sống và đưa đến bệnh viện cấp cứu; 4 người còn lại bị sóng cuốn ra xa và mất tích.'

Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với VnExpress, ông Ngô Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hàm Tiến cho biết, đến 19h lực lượng cứu hộ vẫn chưa thấy các du khách. "Bà con ngư dân cũng đang hỗ trợ kéo lưới với hy vọng sớm tìm được các nạn nhân", ông Dũng nói.

Thông tin trên báo Người Lao động cho biết, 4 du khách mất tích gồm: Nguyễn Thiên Toàn (18 tuổi), Trần Bảo Sơn (19 tuổi), Nguyễn Bảo Anh (18 tuổi), Nguyễn Thanh Long (19 tuổi).

Đến hơn 20 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 thanh niên là Nguyễn Thanh Long và Trần Bảo Sơn; 2 người còn lại vẫn chưa tìm thấy. Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng công an tỉnh tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại. Tuy nhiên, sóng lớn và trời tối nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, vào chiều tối 10/8, một nhóm du khách Bình Dương trong lúc tắm biển ở thị xã La Gi, cách Phan Thiết 80 km, cũng bị sóng lớn cuốn trôi. Sự việc khiến 6 người chết, trong đó có 5 du khách và một nhân viên cứu hộ.

HANOITV

Từ khóa: biển Hàm TiếnBình Thuậndu khách bị sóng cuốnbiển Phan Thiếtthị xã La Gi