Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

6 họa sĩ Hải Dương hội tụ trong triển lãm "Mộng mị"
20/03/2019 22:12
(HanoiTV) - Triển lãm “Mộng mị” diễn ra từ ngày 14/3/2019 đến 31/3/2019 tại VICAS Art Studio số 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội là một thế giới tưởng tượng đầy mê hoặc của 6 hoa sĩ đến từ Hải Dương
Triển lãm “Mộng mị” diễn ra từ ngày 14/3/2019 đến 31/3/2019 tại VICAS Art Studio số 32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Các họa sĩ gồm: Nguyễn Hùng Cường, Vũ Văn Long, Phạm Đình Tùng, Văn Trọng, Nguyễn Tiến Quân và Phùng Văn Tuệ là tác giả của 48 tác phẩm được thể hiện theo trường phái biểu hiện và trừu tượng. Với tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật, các họa sĩ đã sáng tạo nên những tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân, có chất lượng cao.

6 họa sĩ Hải Dương tại triển lãm và Giáo sư Bùi Quang Thắng, - Giám đốc nghệ thuật Vicas Art Studio (áo đen). (Ảnh: Tử Hưng)

Tiến sĩ Bùi Quang Thắng - Giám đốc nghệ thuật Vicas Art Studio nhận xét rằng: “Khi chọn tranh để làm triển lãm này, tôi rất bất ngờ bởi sự lột xác của các họa sỹ, tất cả 6 họa sỹ, mỗi người một vẻ, đều thể hiện các tác phẩm của mình bằng phong cách biểu hiện hoặc biểu hiện trừu tượng, rất mới mẻ và đa dạng. Bất ngờ hơn nữa là chủ đề sáng tác của các tác giả lại rất gần nhau, đó là những kỷ niệm xa xưa trong ký ức cá nhân, những câu chuyện thoại huyền của loài người, những con người, cảnh tượng trong những giấc mơ… Tất cả dường như đều đắm mình trong thế giới tưởng tượng, vì thế tôi lấy trạng thái chung nhất của họ để đặt tên cho triển lãm: “MỘNG MỊ”.”

Qua triển lãm, nhóm họa sĩ muốn mang tới công chúng những khoảnh khắc giản dị của cuộc sống nhưng được thể hiện bằng những gam màu ấn tượng trên chất liệu sơn dầu, phù điêu.

Tác phẩm "Thiên thai của họa sĩ Phạm Đình Tùng"
Tranh sơn dầu và phù điêu của họa sĩ Phạm Hùng Cường 
Các tác phẩm của họa sĩ Phùng Văn Tuệ
"Các họa sĩ đã cho công chúng thấy sự đổi mới của chính mình về tư duy và phong cách nghệ thuật. Với tôi, đây là một triển lãm có chất lượng nghệ thuật cao. Rất đáng xem" - Tiến sĩ Bùi Quang Thắng – Giám đốc nghệ thuật Vicas Art Studio cho biết. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 31/3 phục vụ công chúng yêu nghệ thuật.

Vũ Ngọc Anh

Từ khóa: