Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

6 thói quen làm đẹp có thể gây hại cho sức khỏe
22/02/2020 12:00
(HanoiTV) - Độ ẩm trong nhà tắm là môi trường lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, vì vậy bạn không nên bảo quản mỹ phẩm hay phơi khăn mặt, khăn tắm ở đây.

1- Quấn tóc bằng khăn mặt bông

 

Hãy bỏ thói quen quấn tóc bằng khăn quá lâu sau khi tắm. Nó có thể tạo ra hiệu ứng giống như khi bạn xông hơi, khiến da tiết nhiều dầu hơn và làm da đầu lẫn tóc nhanh bẩn. Tốt nhất, bạn nên dùng vải cotton để thấm nước trên tóc sau đó để chúng khô tự nhiên.

2- Hạn chế sử dụng khăn mặt

Nhiều bác sĩ da liễu và beauty blogger đã đưa ra lời khuyên rằng nên hạn chế sử dụng khăn mặt, thay vào đó có thể dùng bông tẩy trang, khăn giấy. Khăn mặt có thể là nơi trú ẩn của rất nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là khi bạn thường xuyên phơi chúng trong phòng tắm - nơi có độ ẩm cao. Ngoài ra, độ ma sát từ sợi vải lên da cũng có thể làm da tổn thương hoặc dễ hình thành nếp nhăn hơn.

3- Dùng các sản phẩm ngâm tạo bọt

 

Sau ngày dài làm việc sẽ không có gì thư giãn bằng việc được ngâm mình trong bọt tắm hay các loại bom tắm (bath bomb). Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng các sản phẩm này cũng như ngâm mình quá lâu, bởi các sản phẩm tắm bồn thường chứa chất tạo màu cùng hương liệu gây ảnh hưởng đến vùng nhạy cảm.

4- Để mỹ phẩm trong nhà tắm

 

Để mỹ phẩm trong nhà tắm là thói quen của nhiều chị em, tuy nhiên đây không phải môi trường lý tưởng để bảo quản các sản phẩm làm đẹp. Độ ẩm trong nhà tắm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm đặc biệt là nước hoa và kem nền. Vì vậy, bạn nên để chúng trong phòng ngủ.

5- Lưu ý khi nhuộm tóc

 

Phần lớn các loại thuốc nhuộm tóc đều có chứa para phenylenediamine, chúng có thể gây dị ứng và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, thuốc nhuộm tóc dù có chất lượng tốt đến đâu cũng chứa các loại hóa chất, chính vì vậy bạn nên mang găng tay, che chắn phần da cổ, vai khi nhuộm tóc để bảo vệ da. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thành phần có trong thuốc nhuộm trước khi sử dụng.

6- Nuôi móng tay dài

 

Móng tay là nơi 'lý tưởng' cho vi khuẩn trú ngụ. Móng tay càng dài, chúng càng có thêm nhiều môi trường sống. Nếu không thể cắt tỉa gọn móng tay bạn này dành thêm thời gian để làm sạch móng mỗi ngày.

Theo Ngôi Sao

<

Từ khóa: thói quen gây hại sức khỏelựa chọn mỹ phẩmvi khuẩn

<