Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

6 thực phẩm thải độc tố
10/10/2020 12:59
(HanoiTV) - Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố cho cơ thể, những điều này đến từ cách sống và chế độ ăn uống của chúng ta.

Tỏi

Tuy không phải là người bạn tốt nhất cho hơi thở nhưng nó chắc chắn là đồng minh của quá trình tiêu hóa. Tỏi có chứa allicin, một hợp chất organosulfur được biết đến để ngăn chặn các tế bào ung thư nhân lên trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu nêu bật lợi ích của tỏi đối với bệnh tim mạch và ung thư hệ tiêu hóa. Tốt nhất là ăn sống: cắt nhỏ hoặc nghiền nát để có thể giải phóng các thành phần lưu huỳnh.

Củ cải đen

Tác động trực tiếp trên gan, tuyến tụy và túi mật, củ cải đen làm tăng tiết dịch và cho phép cơ thể di tản chất thải xuống ruột nhanh hơn. Nó được công nhận có các đặc tính lợi tiểu và thanh lọc thận.

Cây tầm ma

Cây tầm ma cũng được biết tới là một cây thuốc được sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc thuốc đắp. Thuộc tính chính của nó là một chất lợi tiểu mạnh. Do đó, nó giúp thúc đẩy quá trình thải độc của các cơ quan như thận hoặc bàng quang, giúp làm sạch cơ thể. Nhìn chung, cây tầm ma được biết đến là một chất chống viêm tự nhiên, chống lại bệnh thấp khớp hiệu quả.

Bí ngô

Nếu có một loại thực phẩm liên quan đến mùa thu, đó là bí ngô! Không chỉ để dùng cho Halloween ... Bí ngô còn rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch, vì nó chứa đầy các chất dinh dưỡng chống oxy hóa như alpha-carotene và beta-carotene. Nó cũng rất giàu kali, là thành phần lý tưởng để duy trì huyết áp tốt.

Bưởi

Điểm mạnh của bưởi là hàm lượng vitamin C. Nó được biết đến với hiệu quả chống lại sự mệt mỏi, nhưng nó cũng rất hữu ích trong việc chống lại nhiễm trùng. Bưởi được coi là một thực phẩm giải độc tốt vì nó giàu chất xơ và giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển đường ruột. Ngoài ra, không có gì hiệu quả hơn để thải nước trong cơ thể, và bưởi đặc biệt chứa nhiều chất này.

Hành tây

Giống như tỏi, hành tây không phải là thứ quyến rũ nhất, nhưng ... Nó là một chất chống nhiễm trùng tốt! Hữu ích trong những thời điểm dịch bệnh. Nó đặc biệt được công nhận vì những lợi ích của nó trong toàn bộ lĩnh vực ENT. Nó giàu chất chống oxy hóa và cũng có tác dụng bảo vệ chống lại cholesterol xấu. Trên thực tế, nó cho phép lưu thông máu tốt hơn và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: thải độc