Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

650 thí sinh tham gia thi độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020
16/09/2020 10:49
(HanoiTV) - 650 thí sinh và 35 đoàn nghệ thuật trong cả nước sẽ tham dự Cuộc thi độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020, do Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Cuộc thi được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, trong hoạt động liên hoan và cuộc thi được phát trực tiếp trên YouTube.

Cuộc thi độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 là hoạt động nghề nghiệp nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân gian Việt Nam, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật, các giảng viên, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, học tập chuyên ngành nhạc cụ dân tộc tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật thể hiện khả năng cá nhân; giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật; bảo tồn, gìn giữ, phát huy những tinh hoa âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, đã có 650 thí sinh và 35 đoàn nghệ thuật trong cả nước đăng ký tham dự. Dự kiến ban đầu diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhưng do tình hình COVID-19, để đảm bảo an toàn các biện pháp phòng chống dịch, Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch đã quyết định tổ chức cuộc thi tại 5 địa điểm: Thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk); Thành phố Hồ Chí Minh; Thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá); Thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) và Thành phố Hà Nội.

Hội đồng giám khảo cuộc thi gồm 7 thành viên là các nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển ngành nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là chuyên ngành biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

<

Từ khóa: Thi độc tấu nhạc cụ dân tộcCuộc thi độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2020 lThi độc tấu và hòa tấuNhạc cụ dân tộc

<