Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

66 tác phẩm xuất sắc đoạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thành phố tương lai”
20/10/2020 09:34
(HanoiTV) - 66 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 50 giải Khuyến khích đã đoạt giải cuộc thi vẽ tranh “Thành phố tương lai”.

Sáng 19/10, tại trường Tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thành phố tương lai”.

Cuộc thi vẽ tranh “Thành phố tương lai” được phát động từ tháng 9/2019, dành cho học sinh Tiểu học trên toàn thành phố Hà Nội. Sau 6 tháng với 5 đợt nhận bài theo từng khu vực địa bàn quận huyện, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 30.000 bài thi đến từ gần 200 trường Tiểu học từ khắp các quận, huyện của Thủ đô.

Các bạn nhỏ nhận giải thi vẽ tranh " Thành phố tương lai"

Với chủ đề “Em hãy vẽ quang cảnh thành phố xanh trong mơ ước hoặc những ý tưởng giúp thành phố của mình, nơi mình đang sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, an toàn”, cuộc thi không chỉ là một sân chơi lành mạnh về mỹ thuật mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sống xanh, khơi gợi tìm hiểu về văn hóa lịch sử Thủ đô, khuyến khích bày tỏ ước mơ của trẻ thơ về thành phố tương lai.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hầu hết các bức tranh đều thể hiện những góc nhìn vui tươi, trong sáng về thành phố mơ ước của mình. Chất liệu được sử dụng rất đa dạng như chì, sáp, màu nước, đất nặn, acrylic, thậm chí cả các vật liệu tái chế. Qua mỗi bức tranh, các em thể hiện óc quan sát tốt, ở một góc độ nào đó là cả sự hiểu biết về lịch sử và văn hóa của Thủ đô, khi đưa vào những hình ảnh đặc trưng như Hồ Gươm, Văn Miếu, cầu Long Biên, cầu Nhật Tân…

Ngoài ra, còn có những ý tưởng sáng tạo gắn với những vấn đề mà người lớn đang quan tâm như bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, giảm rác thải nhựa… Một số bài thi còn thể hiện tinh thần “hiến kế” những ý tưởng rất ngộ nghĩnh để làm thành phố đẹp hơn, an toàn hơn, tiện nghi hơn.

Họa sĩ Phạm Hà Hải, thành viên Ban Giám khảo khẳng định: Các bức tranh đoạt giải không chỉ sử dụng màu sắc tốt mà còn cho thấy tác giả có những phát hiện riêng mình, không khuôn sáo, lối mòn.

Kết thúc cuộc thi, 96 bài thi xuất sắc nhất đã được tuyển chọn vào vòng chung khảo. Ban Giám khảo đã chọn ra 66 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 50 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về em Trần Diệp Anh, lớp 5C, trường Tiểu học Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Từ khóa: Thi giải vẽ tranhThành phố tương laiTrao giải vẽ tranh