Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

75 trường hợp mắc sởi mới trong một tuần tại Mỹ
15/05/2019 08:46
(HanoiTV) - Số ca mắc bệnh sở hiện nay tại Mỹ được xác nhận là 839 trường hợp. Đây được coi là đợt dịch sởi tệ hại nhất tại Mỹ kể từ năm 1994
Mỹ đang đối mặt với dịch sởi lan rộng

Trong tuần qua, cơ quan y tế Mỹ đã xác nhận có thêm 75 trường hợp mắc sởi mới, chủ yếu tại New York, nâng tổng số ca mắc bệnh là 839 trường hợp.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã thông báo tỷ lệ tăng bệnh sở kể từ ngày 10/5 là 9,8%. Đây là hậu quả của việc thông tin sai lệch về việc tiêm phòng vắc xin sởi.

Theo phát ngôn viên của CDC, Jason McDonald, 66 trường hợp mới được báo cáo ở bang New York, trong đó có 41 trường hợp ở thành phố New York. Nạn nhân chủ yếu là trẻ em chưa được tiêm phòng sởi.

Nếu vi rút bị loại bỏ tại từ năm 2.000, không có nghĩa nó không quay trở lại, song không thể phát triển nhanh chóng nhu vậy. Việc nhiễm bệnh chủ yếu là người nước ngoài hoặc người Mỹ trở về từ các quốc gia chưa chấm dứt bệnh sởi, CDC nhấn mạnh.

Vào tháng trước, WHO và UNICEF đã cảnh báo về sự gia tăng các trường hợp mắc sởi trên toàn cầu.

Bệnh sởi đang hồi sinh trong năm nay trên toàn thế giới. Số ca mắc bệnh tăng gấp bốn lần trong quý I/ 2019, so với cùng kỳ năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định. Tổng cộng, trên toàn thế giới, khoảng 169 triệu trẻ em dưới một tuổi, đã không nhận được liều vắc-xin đầu tiên trong giai đoạn 2010-2017.

UNICEF đưa ra thống kê, Nigeria (4 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng), Ấn Độ (2,9 triệu), Pakistan và Indonesia là những quốc gia có số lượng trẻ em không được tiêm chủng cao nhất.

"Nếu chúng ta thực sự muốn ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm và có thể phòng ngừa này, chúng ta phải tiêm chủng cho tất cả trẻ em, ở các nước giàu và nghèo", đại diện UNICEF nhấn mạnh

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: dịch sởivắc xinWHO