Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 cách giải rượu độc đáo của các nước trên thế giới
24/01/2020 10:00
(HanoiTV) - Tham khảo và áp dụng cách giải rượu khoa học ở các nước trên thế giới sẽ giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo sau mỗi cuộc vui.

Mùa Tết năm nay, nếu không muốn mình luôn trong tình trạng “say bí tỉ” thì hãy áp dụng ngày những các giải rượu tiến bộ của 8 quốc gia dưới đây.

1. Cách giải rượu phổ biến ở nước Đức

Người Đức thường giải rượu bằng món ăn có tên gọi là Katerfrühstück. Đây là một món ăn nhẹ cho bữa sáng được làm từ cá trích ngâm với dưa chuột hoặc hành tây.

Thực tế, món ăn này có khả năng tái tạo chất điện giải để giúp cơ thể bạn cảm thấy tỉnh táo hơn sau khi đã uống quá nhiều rượu. Cá trích ngâm dưa chuột hoặc hành tây là món ăn giải rượu được nhiều người Đức sử dụng.

2. Người Peru giải rượu bằng Ceviche

Ceviche còn có tên gọi khác là cebiche hoặc seviche. Món ăn giải rượu này của người Peru có nét tương đồng với món gỏi hải sản ở Việt Nam. Nó được làm từ hải sản hoặc thịt cá tươi ướp với nước cốt chanh (hoặc nước ép cam) và các loại gia vị như ớt bột, muối, hạt tiêu và một ít hành tây.

Tính axit và độ cay của phần nước ướp sẽ giúp người đang có cảm giác nôn nao do say rượu nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

Ceviche không chỉ là món ăn mang tính biểu tượng của người Peru mà còn được dùng như cách giải rượu hiệu quả cho những người quá chén. Khi được dùng với mục đích giải rượu, người Peru thường ngậm một ngụm nước ướp cá. Tính axit và độ cay của phần nước ướp sẽ giúp người đang có cảm giác nôn nao do say rượu nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

3. Cách giải rượu ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một tình yêu đặc biệt dành cho các món soup của họ. Thậm chí, họ còn dành hẳn công thức nấu món soup miyeokguk cho ngày sinh nhật. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi họ dày công sáng tạo ra những món soup chống lại cơn say rượu.

Khi nhắc đến món ăn giải rượu, người Hàn Quốc sẽ nghĩ ngay đến món soup Haejangguk.

Soup Haejiangguk có phần nước dùng được nấu từ xương, thịt ức và ruột bò.

Haejiangguk là món ăn mang nhiều ý nghĩa trong lịch sử ẩm thực Hàn Quốc. Soup Haejiangguk có phần nước dùng được nấu từ xương, thịt ức và ruột bò. Tiếp đó, người ta sẽ cho thêm bắp cải thảo, huyết bò và bột đậu nành vào nồi nước vừa nấu.

Người Hàn Quốc dùng soup Haejiangguk với cơm gạo dẻo để giải phần rượu còn lại trong dạ dày.

4. Romania

Người Romania giải rượu bằng món soup tripe. Trong tiếng Anh, tripe có nghĩa là lòng bò (cụ thể hơn là phần dạ dày của con bò). Món ăn giải rượu này thường được người dân ở Romania sử dụng lúc còn nóng ấm để giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn sau cơn say.

5. Cách giải rượu của người Nhật

Tính axit và quá trình lên men tự nhiên của món ăn giải rượu này sẽ làm dịu cảm giác nôn nao do bia rượu gây ra

Từ lâu đời, món mận muối Umeboshi được xem như một phương thuốc giải rượu dân gian của người dân Nhật Bản. Trái ume (mận Nhật Bản) được thu hoạch khi đã chín. Lúc này, quả mận chứa nhiều tính axit nhất. Sau đó, nó được ngâm với muối, để lên men và phơi ngoài nắng để trở thành món mận muối umeboshi có vị rất chua.

Để giải rượu bằng món mận muối umeboshi, người Nhật thường uống ngay một cốc nước lên men sau khi kết thúc cuộc vui. Tính axit và quá trình lên men tự nhiên của món ăn giải rượu này sẽ làm dịu cảm giác nôn nao do bia rượu gây ra, tăng cường chức năng gan và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

6. Cách giải rượu ở Ba Lan: Nước dưa chuột muối

Mùa Tết năy nay, bạn hãy làm một hũ dưa chuột ngâm với dấm và muối để sẵn trong nhà. Đây sẽ là phương thuốc giải rượu hữu hiệu giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự tỉnh táo sau những cuộc vui.

Ngậm một ngụm nước dưa chuột muối cũng là cách giải rượu truyền thống của người dân Ba Lan.

7. Người Mexico giải rượu bằng soup Menudo

Soup Menudo được nấu từ nội tạng bò, hạt tiêu, ớt và vài loại gia vị khác. Nội tạng bò được hầm trong nhiều giờ để trở nên mềm rục, hoà quyện vào nước dùng để giúp người say rượu tỉnh táo hơn.

 

8. Người Bangladesh dùng nước dừa để giải rượu

Nước dừa có chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, axit ascorbic và magie. Đây là những dưỡng chất giúp cơ thể bù lại lượng nước hao hụt do say rượu để bạn nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

Theo HelloBacsi

Từ khóa: món ăn giải rượusay rượucách giải rượuhaejiangguk