Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 lạng nửa cân: Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt bất đồng quan điểm
26/04/2020 11:20
(HanoiTV) - Hai vợ chồng cô chưa tìm được tiếng nói chung sau khi xem tiểu phẩm "Đâu là hạnh phúc".

Câu chuyện kể về nhân vật Hoa ở nhà chăm chồng con, dọn dẹp nhà cửa nên cô cũng không dám dùng tiền của chồng để chi tiêu cho riêng mình.

Ở nhà không có việc gì làm cô giúp chị họ làm bản kế hoạch tài chính nhưng bị chồng xỉ vả cho rằng đó là việc không cần thiết. Xin chồng đi làm cũng không được vì anh chồng cho rằng đó là tạo cơ hội để người khác sỉ nhục anh ta, anh ta có thể nuôi được vợ con.

Kết thúc câu chuyện người vợ được đi làm nhưng phải ký đơn ly dị và để lại tất cả tài sản và con để anh ta nuôi.

Trong một phần nào đó của tiểu phẩm, Hứa Minh Đạt ủng hộ, đồng tình với người chồng trong tiểu phẩm. Bởi lẽ đôi khi người chồng phải lạnh lùng và quyết đoán mới bảo vệ được gia đình.

Trái ngược ý kiến với chồng, Lâm Vỹ Dạ thấy người đàn ông trong tiểu phẩm quá độc tài, gia trưởng. Cô đặt câu hỏi, tại sao sau khi lấy chồng, người phụ nữ bị tước đi cái quyền được “Đi làm” là sao.

 

Người chống độc tài, gia trưởng với vợ con trong tiểu phẩm "Đâu là hạnh phúc".

Bảo vệ quan điểm, Hứa Minh Đạt cho hay: “Đàn bà nông cạn, không nhìn thấu được chuyện bảo vệ gia đình và dạy con trai chững trạc hơn”.

MC Đại Nghĩa giải thích thêm cho câu chuyện rằng, người chồng đang làm tất cả để bảo vệ vợ và gia đình.

Lâm Vỹ Dạ tỏ thái độ rõ ràng, chồng cô ngụy biện cho cái độc tôn, độc tài, gia trưởng của người đàn ông. Vẫn giữ quan điểm, MC Đại Nghĩa tiếp lời: “Cũng trong tình huống ấy người chồng có thái độ lịch thiệp hơn, cách ứng xử nhẹ nhàng hơn thì chúng ta sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn. Còn người vợ chưa chứng minh được cô ấy đi làm có đảm bảo được sức khỏe bản thân hay không?”.

Cô phản bác: “Đấy sao được gọi là hạnh phúc? Vì mâm cơm tràn đầy nước mắt”. Cô cũng đề nghị Minh Đạt và MC Đại Nghĩa đừng đề cao người chồng đó quá.

“Hãy hoán đổi vị trí đi, người đàn ông có làm được điều đó không? Nếu không thích thì đừng bao giờ ép người khác phải làm. Trong mắt người đàn ông đó chỉ yêu thương duy nhất bản thân anh ta và cảm xúc của anh ta. Anh ta sợ rằng khi vợ bước chân ra ngoài đi làm, anh ta sợ mang tiếng là để vợ phải làm lụng cực khổ. Điều đó là sự ích ỷ chứ không phải là sự hy sinh”, Lâm Vỹ Dạ phân tích.

Thông qua câu chuyện trên, mỗi gia đình đều tìm ra cách giải quyết riêng, nhưng quan trọng cả hai hãy cùng ngồi lại bình tĩnh nói chuyện, lắng nghe nhau giải quyết mọi vấn đề khúc mắc, để mang lại một gia đình yên ấm và hạnh phúc.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<