Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

8 sản phẩm làm đẹp có hại cho môi trường và 8 sản phẩm bạn có thể sử dụng thay thế
24/11/2020 13:28
(HanoiTV) - Làm sao để chúng ta vẫn làm đẹp mà không gây hại cho môi trường?

Đẹp không có nghĩa là đau - và điều này áp dụng cho cả chúng ta và môi trường. Thật không may, một số sản phẩm làm đẹp lại làm trầm trọng thêm các vấn đề môi trường vốn đã tồn tại của chúng ta. Thậm chí còn có một ước tính cho rằng chúng ta có thể xây dựng 19 Tòa nhà Empire State với kích thước thật bằng lượng nhựa trong đại dương của chúng ta.

Bạn nên biết về những sản phẩm làm đẹp có thể tôn lên vẻ ngoài của bạn nhưng lại không tốt cho mẹ thiên nhiên. Quan trọng nhấtn một số sản phẩm tùy chọn thân thiện với môi trường để giúp ích cho hành tinh và giữ cho bạn trông tuyệt đẹp hơn bao giờ hết.

1. Mặt nạ giấy:

Ai đã từng thử qua mặt nạ giấy đều biết chúng có thể làm dịu và thư giãn như thế nào, nhưng sản phẩm làm đẹp này cũng có tác động tiêu cực. Cả bao bì và mặt nạ tấm, sau khi được sử dụng, cuối cùng sẽ trở về bãi chôn lấp, đây là một vấn đề lớn đối với môi trường của chúng ta. Một sản phẩm thay thế cho mặt nạ giấy? Tất nhiên là mặt nạ tự chế được làm theo yêu cầu của bạn.

2. Khăn giấy tẩy trang:

Sau một ngày dài, khăn lau tẩy trang rất tiện lợi. Nhưng sự thật là cũng giống như các loại mặt nạ giấy nói trên, khăn lau tẩy trang là một vấn đề đối với môi trường và cuối cùng sẽ bị trôi dạt vào bờ biển. Để thay thế cho khăn lau trang điểm, kem và dầu tẩy trang là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Bông tắm:

Bông tắm thật tuyệt vời để tạo ra trải nghiệm tắm tẩy tế bào chết mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Thật không may, những chiếc túi làm bằng nhựa cuối cùng lại nằm trong các bãi rác và đại dương, gây ra nhiều vấn đề lớn trong tự nhiên và cuộc sống. Biết được điều này, chúng ta không nhất thiết phải bỏ túi tắm mà thay vào đó, chúng ta có thể thay thế chúng bằng xơ mướp, đây là một giải pháp thay thế an toàn, tự nhiên và rất tiết kiệm.

4. Chất tẩy tế bào chết cho da với hạt microbeads:

Nhiều sản phẩm tẩy da chết trên mặt và cơ thể sử dụng hạt nhựa vi sinh để loại bỏ da thừa. Những hạt vi sinh này, được làm bằng polyethylene, không thể phân hủy và cuối cùng sẽ tồn tại trong các hồ và đại dương, gây hại cho môi trường. Nếu bạn muốn duy trì làn da mịn màng mà không cần sử dụng các chất tẩy da chết nguy hiểm với microbeads, hãy tham khảo các chất tẩy da chết tự làm tự nhiên làm từ muối, cà phê, yến mạch, hạt jojoba và thậm chí cả đường.

5. Trang điểm với nhũ óng ánh:

Hầu hết chúng ta yêu thích mỹ phẩm có nhũ ánh kim. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đã nghe nói về việc nhũ ánh kim thường có tác động tiêu cực đến môi trường, đó là lý do tại sao một giải pháp thay thế mới được phát triển, được gọi là nhũ “có thể phân hủy sinh học”.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng cả nhũ thông thường và thay thế đều có thể có tác động một cách tiêu cực đến hệ sinh thái dưới nước, điều này có thể gây sốc cho tất cả chúng ta khi tìm hiểu.

Thay vào đó, việc sử dụng những bông hoa và cánh hoa nhỏ hoặc ánh kim tuyến có thể ăn được có thể thú vị đối với những người thích tỏa sáng và vẫn thân thiện với môi trường.

6. Bông ngoáy tai và bông tẩy trang:

Giống như mặt nạ tấm và khăn lau tẩy trang, các miếng bông dùng một lần cũng được đưa thẳng đến bãi rác. Không chỉ vậy, trồng bông phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường.

Là một giải pháp thay thế để giảm số lượng bông được sử dụng cho các thói quen làm đẹp, hãy xem xét các vòng bông có thể tái sử dụng và nụ bông có thể phân hủy sinh học là những chất thay thế thân thiện với môi trường.

7. Sơn móng tay:

Sơn móng tay được coi là một vật dụng nguy hiểm trong gia đình vì nó sẽ đổ ra các bãi rác và được coi là chất độc và dễ cháy. Không chỉ vậy, những lọ sơn móng tay rất khó tái chế, điều này góp phần khiến nó đe dọa đến môi trường tự nhiên.

Thay vào đó, bạn có thể chọn các nhãn hiệu thân thiện với môi trường và xử lý sơn móng tay đúng cách.

8. Thuốc nhuộm tóc:

Amoniac, thường có trong thuốc nhuộm tóc, có thể gây hại cho đời sống thủy sinh, ngay cả ở nồng độ thấp. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần ngừng nhuộm tóc. Vẫn có những lựa chọn khác như thuốc nhuộm henna và thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: nhuộm tócbông tẩy trangsơn móng taynhũ trang điểmmặt nạ giấy