Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
85 học sinh, sinh viên xuất sắc được trao học bổng Toyota
27/12/2017 12:26
(HanoiTV) - Chiều 26/12, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT & DL) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2017. Năm nay, TMV tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng (6 triệu đồng/suất) với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc.

Ngoài 85 suất học bổng nói trên, TMV tiếp tục trao tặng mỗi trường đào tạo âm nhạc nói trên các nhạc cụ truyền thống với tổng giá trị 90 triệu đồng, nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc này.

Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam là một hoạt động thường niên của TMV, sử dụng toàn bộ số tiền bán vé từ 2 chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota.

Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam là một hoạt động thường niên của TMV sử dụng toàn bộ số tiền bán vé từ 2 chương trình Đêm nhạc Cổ điển Toyota và Hòa nhạc Toyota. 

Trải qua 9 năm triển khai, Chương trình đã trao tặng tổng số 815 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn, trong đó có tài năng trẻ piano Lưu Hồng Quang biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017, giọng nữ cao Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011, tài năng trẻ violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Toyota năm 2011 và 2013. Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân… và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến như  Áo, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ….

N.Thủy

Từ khóa: học bổng Toyota