Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
ADB phê duyệt khoản vay trị giá 150 triệu USD cho 4 tỉnh Đông Bắc Việt Nam
19/12/2017 18:12
(HanoiTV) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay trị giá 150 triệu USD để giúp cải thiện tính kết nối kinh tế và nâng cao mức sống cho 4 tỉnh Đông Bắc Việt Nam (gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang và Lạng Sơn), thông qua tăng cường cơ sở hạ tầng và các dịch vụ cơ bản.
Lạng Sơn, một trong 4 tỉnh Đông Bắc trong khuôn khổ dự án

Dự án Cơ sở hạ tầng cơ bản cho Tăng trưởng đồng đều ở các tỉnh Đông Bắc sẽ giúp dỡ bỏ những rào cản thông qua việc phát triển cơ sở hạ tầng cơ bản trong các lĩnh vực then chốt bao gồm thương mại, giao thông, y tế và nông nghiệp.

Dự án có chi phí là 195,9 triệu USD, trong đó phần đóng góp của Chính phủ Việt Nam là 45,9 triệu USD, sẽ giúp cải thiện kết nối đường bộ giữa các tỉnh bằng việc nâng cấp khoảng 121km tỉnh lộ và 144km huyện lộ, cấp nước nông thôn cho khoảng 42.300 người, và cải thiện cơ sở hạ tầng chuỗi giá trị nông nghiệp ở tỉnh Lạng Sơn thông qua kết nối từ-trang trại-tới-chợ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương. Dự án cũng sẽ tăng cường năng lực cho các chính quyền cấp tỉnh, đặc biệt về quản lý tài sản công.

Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành vào quý I năm 2023.

An Nhiên

Từ khóa: ADBtăng trưởng đồng đều4 tỉnh Đông Bắcchuỗi giá trị nông nghiệp