Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ đô Kabul, Afghanistan trúng tên lửa
21/11/2020 18:30
(HanoiTV) - Chính phủ Afghanistan cho biết, ít nhất 8 người chết và 31 người khác bị thương trong vụ tấn công nhằm vào thủ đô Kabul xảy ra ngày hôm nay, 21/11.
Người đàn ông bị thương được đưa đến bệnh viện sau vụ nổ ở Kabul vào ngày 21 tháng 11 năm 2020.

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ nổ lớn ở trung tâm Kabul trong ngày hôm nay, khi tên lửa rơi gần vùng Xanh nơi có các đại sứ quán và các công ty quốc tế.

Theo người phát ngôn của Bộ trưởng Nội vụ Tariq Arian, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h40 sáng 21/11. Những kẻ khủng bố đã bắn 23 quả rocket vào trung tâm thủ đô Kabul khiến 8 người thiệt mạng, 31 người khác bị thương.

Đại sứ quán Iran thông báo trên Twitter rằng tòa nhà chính của họ bị hư hại do các mảnh tên lửa, nhưng không có nhân viên nào bị thương. Các bức ảnh trên mạng xã hội xuất hiện cho thấy tường bên ngoài của một khu phức hợp y tế lớn bị hư hại. Các vụ nổ xảy ra ở các khu vực đông dân cư, bao gồm gần vùng Xanh trung tâm và ở một khu phố phía Bắc.

Chưa có tuyên bố nào được đưa ra, nhưng các quan chức chính phủ Afghanistan đã quy trách nhiệm cho Taliban. Tuy nhiên, Zabihullah Mujahid, phát ngôn viên của Taliban cho biết cuộc tấn công không liên quan gì đến tổ chức này.

Đại diện của Mỹ tại Kabul, Ross Wilson đã lên án vụ tấn công trên Twitter, nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác Afghanistan để ngăn chặn những cuộc tấn công kiểu này.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Taliban