Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ai Cập phát hiện xác ướp sư tử cổ đại
24/11/2019 11:23
(HanoiTV) - Chính phủ Ai Cập cho biết một phát hiện cổ xưa được khai quật ở phía Nam thủ đô Cairo, chứa những xác ướp của sư tử.
Xác ướp được cho là của một con sư tử cái.

Trò chuyện với báo chí hôm thứ Bảy, 23/11, Bộ trưởng Cổ vật Khaled al-Anani cho biết, một nhóm các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát hiện ra những bức tượng và xác ướp động vật tại một ngôi đền cũ dành riêng để thờ cúng mèo có niên đại cách đây khoảng 2.600 năm.

Bộ trưởng cho biết theo phim chụp X-quang và các phân tích khác cho thấy hai trong số các xác ướp rất có khả năng là những con sư tử cái, từ 6 đến 8 tháng tuổi.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số xác ướp mèo tại nơi này. Nhưng Bộ trưởng cho biết đây là lần đầu tiên xác ướp sư tử được phát hiện ở nước này.

Các ghi chép lịch sử cho thấy thần sư tử được tôn thờ rộng rãi như một biểu tượng quyền lực trong thời kỳ ngôi đền được xây dựng. Các chuyên gia hy vọng phân tích xác ướp sẽ làm sáng tỏ hơn về tín ngưỡng tôn giáo vào thời điểm đó

Bộ trưởng cho biết hàng trăm món đồ cổ khác đã được khai quật tại địa điểm này. Bảo tàng Grand Ai Cập đang được xây dựng ở Giza bên ngoài Cairo với sự hỗ trợ của Nhật Bản.

Ngọc Huyền

Theo NHK

<

Từ khóa: xác ướpAi Cậpxác ướp sư tử

<