Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tháng 9: Airbnb ra mắt trải nghiệm ngủ qua đêm trên Vạn Lý Trường Thành
05/08/2018 14:25
(HanoiTV) - Với các tín đồ mê du lịch, không ai còn xa lạ với Airbnb - một loại hình ứng dụng đặt phòng khá tiện ích. Mới đây, Airbnb còn lên ý tưởng mới khi thiết kế nhà nghỉ ngay trên tòa tháp canh ở Vạn Lý Trường Thành, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

(Nguồn video: Airbnb)

Trải nghiệm ngủ qua đêm trên Vạn Lý Trường Thành nghe có vẻ xa vời, nhưng tới đầu tháng 9, Airbnb sẽ cho ra mắt dự án mới. Chủ tịch và đồng sáng lập của Airbnb Trung Quốc_ Nathan Blecharczyk cho biết: "Chúng tôi thật vinh dự khi được cộng tác với các sử gia và nhóm bảo tồn ở Bắc Kinh nhằm mang lại trải nghiệm chỉ một lần trong đời cho du khách khắp thế giới. Chúng tôi rất tự hào khi được tham gia một dự án hướng tới bảo tồn một địa danh hùng vĩ, với mục đích kết nối mọi người lại với nhau".

Du khách sẽ có cơ hội ngủ đêm trên Vạn Lý Trường Thành nếu chiến thắng trong một cuộc thi của Airbnb. (Ảnh: phununews)

Trước đó, những người đứng đầu Airbnb đã làm việc với các nhà sử học, đội ngũ thiết kế tại Bắc Kinh để biến một trong những tháp canh cổ trở thành phòng trọ tiện nghi. Hình ảnh của phòng nghỉ đã được phác thảo với trang trí nội thất trang nhã, có giường ngủ, bàn ăn… Phòng nghỉ được thiết kế ngoài trời cho phép du khách ngắm nhìn bầu trời đêm.

Phòng nghỉ trên tòa tháp canh cổ ở Vạn Lý Trường Thành nhìn từ trên cao.
Thiết kế mở của nhà nghỉ hướng ra ngoài trời cho phép khách có thể ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao. (Ảnh: Fox News/ xaydung)

Phòng nghỉ dành cho 2 người dự kiến chỉ mở cửa trong 4 đêm vào tháng 9 tới đây trong một cuộc thi do ứng dụng đặt phòng này tổ chức. Để tham gia, du khách đăng nhập trang Great Wall Airbnb và trả lời câu hỏi: "Tại sao bây giờ việc phá vỡ rào cản văn hóa là quan trọng và bạn sẽ sử dụng thời gian ở Vạn Lý Trường Thành để tạo dựng các kết nối mới như thế nào?". Bài dự thi không quá 550 chữ, phải gửi trước 0h đêm 11/8.

Phòng suite dành cho 2 người sẽ mở cửa trong 4 đêm vào tháng 9 này . 

Những vị khách dành chiến thắng ngoài việc ở miễn phí qua đêm, còn được thưởng thức bữa tối mang đậm ẩm thực văn hóa Trung Hoa, đi xuyên qua những vùng nông thôn tuyệt đẹp ở quốc gia này và tìm hiểu thêm về địa danh Vạn Lý Trường Thành.

Phòng ăn được thiết kế trang nhã.
Một chiếc ghế salon nhỏ ngay cạnh cửa sổ. (Ảnh: hypebeast.cn)
Nội thất được bố trí đơn giản nhưng trang nhã. 

Quy định của căn nhà này khá khắt khe bao gồm việc cấm khách không được chơi nhạc lớn hay cố tình "trèo, nhảy qua, bò hoặc chạy trên bờ tường thành" trong thời gian lưu trú.

Bên cạnh đó, du khách may mắn còn được tham gia những lớp dạy thư pháp truyền thống hay một số bộ môn nghệ thuật của Trung Hoa. 

Vạn Lý Trường Thành được biết tới là một trong những công trình kiến trúc vỹ đại nhất của lịch sử nhân loại, được xây dựng với mục đích như đường biên giới bảo vệ Trung Hoa chống lại các cuộc tấn công xâm lược hàng ngàn năm trước.

Bức tường thành nổi tiếng được xây dựng từ thế kỷ 5 trước công nguyên tới thế kỷ 16. Trong đó, nổi tiếng nhất là phần tường do Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc _ Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 trước công nguyên và 200 trước công nguyên. Một phần tường nổi tiếng khác là đoạn do nhà Minh xây dựng từ năm 1368 đến 1644. Trên mỗi đoạn tường thành lại có những tòa tháp canh cổ.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Vạn Lý Trường ThànhBắc KinhTrung Quốcnghỉ qua đêmAirbnbứng dụngđặt phòngtòa tháp canhcuộc thidu kháchmay mắnbảo tồntháng 9