Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấm áp tình người sẻ chia trong đại dịch Covid-19
17/04/2020 17:22
(HanoiTV) - Mong muốn chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19, Hội thiện nguyện miền Bắc, nhà hàng chay Tâm Sen đã phối hợp với các nhà hảo tâm đã đi trao gạo tại cây ATM gạo miễn phí dành cho người nghèo tại số 8 Quang Trung Hà Đông, đồng thời trao tặng 200 phần quà đến người vô gia cư, hộ nghèo và cận nghèo các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Trước những tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đời sống - kinh tế, những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp như: người vô gia cư, bán vé số, lao động thời vụ bị ngưng không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Không có nguồn thu, gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng trên vai họ.

Sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trong thời điểm này là cực kỳ quí giá, thể thiện tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, bầu ơi thương lấy bí cùng của dân tộc ta. Đại diện Hội thiện nguyện và nhà hàng chay Tâm Sen đã trao gạo tại cây ATM và 200 phần quà gồm : gạo, dầu ăn, mỳ tôm, trứng... đến các hộ nghèo.

Tổng các đợt trao tặng gạo và quà trị giá 42.000.000 triệu đồng.

Cùng chung tay với Công ty Toàn Thắng, đại diện Hội thiện nguyện miền Bắc và nhà hàng chay Tâm Sen đã trao gạo để duy trì những dòng gạo nghĩa tình đến với bà con nghèo trong thời điểm cách ly xã hội vì đại dịch Covid- 19.
Các tình nguyện viên hướng dẫn người dân sát khuẩn tay trước khi vào lấy gạo .
Người dân lấy gạo trong trật tự, mỗi người đứng theo đúng ô đã kẻ để đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng qui định.
Ngoài ra các tình nguyện viên còn chuẩn bị những túi gạo đã đóng sẵn, để phòng khi người dân đến đông sẽ kịp thời trao luôn, tránh để bà con đợi lâu có thể gây mất trật tự như các cây gạo khác trên địa bàn đã xảy ra tình trạng chen lấn , xô đẩy.
Việc trao quà đến các hộ nghèo và cận nghèo được thực hiện tại các tổ dân phố và nhà văn hóa các khu dân cư. Người dân tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách xã hội.
Chị Lê Hà đại diện nhà hàng chay Tâm Sen cho biết:"Chúng tôi chưa biết sẽ phát được bao nhiêu , nhưng ở nơi nào cần và biết chính xác địa chỉ, hộ cần giúp đỡ là chúng tôi sẽ cố gắng đến. Của ít lòng nhiều san sẻ tình yêu thương đùm bọc đến với những người còn khó khăn vượt qua cơn đại dịch"
Những phần quà được trao gửi đến người nghèo là sự chung tay của rất nhiều nhà hảo tâm trong cơn đại dịch Covid-19.
Với thông điệp nhân văn : không ai bị bỏ lại phía sau, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đang thực hiện những chương trình ý nghĩa để lan tỏa nhiều hơn tình nhân ái trong cộng đồng xã hội.

Tuyết Mai

Từ khóa: