Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Amazon và BlackBerry muốn làm cho ô tô "thông minh hơn"
03/12/2020 11:05
(HanoiTV) - Hai Gã khổng lồ này sẽ phát triển một nền tảng dành riêng cho các phương tiện được kết nối để cải thiện trải nghiệm của người lái và hành khách.

Ngày 01/12, Amazon và BlackBerry đã thông báo rằng họ đã ký hợp đồng phát triển và tiếp thị một nền tảng dành riêng cho các phương tiện được kết nối, có khả năng tập trung dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến khác nhau và điều chỉnh theo thông tin này. Cổ phiếu BlackBerry chiếm hơn 50% trên Phố Wall sau thông báo trên.

Tập đoàn phần mềm viễn thông Canada đã hợp tác với Amazon, công ty hàng đầu thế giới về điện toán đám mây vào đầu năm 2020. Hợp đồng mới sẽ cho phép họ phát triển, trong vài năm, một nền tảng gọi là IVY sẽ cho phép các nhà sản xuất ô tô tạo ra các dịch vụ tích hợp, đáp ứng trên xe nhằm nâng cao trải nghiệm của người lái và hành khách.

“Ví dụ: IVY có thể sử dụng dữ liệu ô tô để xác định hành vi của người lái xe và các điều kiện không an toàn như đường đóng băng hoặc tắc đường và khuyến nghị người lái xe kích hoạt các tùy chọn an toàn như kiểm soát lực bám, hỗ trợ để giữ xe đi đúng làn đường hoặc kiểm soát hành trình”, một tuyên bố chi tiết từ Amazon. Nền tảng thậm chí có thể cảnh báo các bậc cha mẹ nếu con họ đang nhắn tin khi lái xe hoặc vi phạm giới hạn tốc độ.

Trong những năm gần đây, BlackBerry đã chuyển đổi sang dịch vụ kinh doanh - bảo mật máy tính và tập trung dữ liệu. Hai nhóm sẽ tổng hợp kinh nghiệm của BlackBerry trong việc thu thập dữ liệu ô tô và kỹ năng AWS (chi nhánh đám mây của Amazon) trong trí tuệ nhân tạo.

Đặc biệt, nền tảng sẽ phải đáp ứng thách thức của các phương tiện hiện đại phức tạp, được xây dựng bằng vật liệu và phần mềm từ các nhà cung cấp khác nhau.

"BlackBerry IVY sẽ có thể vận hành bằng nhiều hệ điều hành của các phương tiện và loại đám mây để tương thích với bất kỳ kiểu máy và thương hiệu nào", Amazon đảm bảo.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: AmazonBlackBerry