Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấn Độ: 7 người chết trong khi thông cống tắc của khách sạn
16/06/2019 08:46
(HanoiTV) - Theo cảnh sát Ấn Độ, 7 người đã thiệt mạng trong khi thông cống của một khách sạn ở tỉnh Gujarati, phía Tây nước này.
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: BBC)

4 công nhân vệ sinh và 3 nhân viên tại khách sạn Darshsan đã bất tỉnh và qua đời vào tối thứ Sáu, 14/6, sau khi hít phải khói độc trong cống của khách sạn này.

Thi thể của họ đã được tìm thấy ở làng Fartikui, còn chủ khách sạn đã bị buộc tội về cái chết của những nạn nhân trên.

Chính quyền tỉnh Gujarati đã cam kết hỗ trợ tài chính cho thân nhân của các nạn nhân.

Theo cảnh sát, vụ việc bắt đầu sau khi một công nhân vệ sinh chui vào bể tự hoại. Khi thấy anh này không quay trở ra hay trả lời khi các đồng nghiệp gọi, 3 người khác đã tiếp tục chui vào để tìm.

Sau đó, cả 4 người đều không thấy quay trở ra, 3 nhân viên khách sạn đã tiếp tục chui vào để giúp đỡ, nhưng họ cũng bất tỉnh và chết.

Trong 10 năm qua, Ấn Độ có khoảng 1.800 người dọn dẹp cống đã bị chết vì nghẹt thở.

Khi tất cả bảy người mất tích, lực lượng cứu hộ tại địa phương đã được gọi tới và đưa cả 7 nạn nhân tới bệnh viên. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 3 tiếng, cả 7 người đều qua đời trước đó.

Lính cứu hỏa Nikunj Azad nói trả lời báo chí địa phương: "Tất cả bảy người đã chết vì áp suất khí cao trong bể, chúng tôi chỉ có thể mang xác họ ra ngoài".

Safai Karmachari Andolan - một nhóm vận động chấm dứt công việc vệ sinh thủ công - ước tính rằng gần 1.800 người dọn dẹp cống đã chết vì nghẹt thở trong 10 năm qua.

HanoiTV

Theo BBC

Từ khóa: Ấn Độtai nạn nghề nghiệp