Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấn Độ: Ít nhất 107 người bị sét đánh chết khi bước vào mùa gió mùa
26/06/2020 09:38
(HanoiTV) - Ít nhất 107 người chết và hàng chục người bị thương vì sét đánh ở miền Bắc và miền Đông Ấn Độ hôm thứ Năm khi nước này bước vào giai đoạn đầu của mùa gió mùa hàng năm.
Hơn 2.300 người đã thiệt mạng do sét đánh ở Ấn Độ vào năm 2018.

Khoảng 83 người đã thiệt mạng ở bang Bihar, phía Đông Ấn Độ và 24 người khác chết ở phía Bắc bang Uttar Pradesh chỉ vì bị sét đánh.

Hiện tượng sấm sét thường xảy ra khá phổ biến trong đợt gió mùa hàng năm từ tháng 6 đến tháng 9 ở Ấn Độ.

Nhưng Bộ trưởng Quản lý Thảm họa của Bihar, Lakshmeshwar Rai, cho biết con số người thiệt mạng do sét đánh ngày hôm qua là cao nhất mà bang này đã ghi nhận trong những năm gần đây.

Hơn một nửa số người chết là từ các quận phía bắc và phía đông của Bihar, ông nói thêm.

Oong Rai cảnh báo số người chết có thể tăng cao hơn vì chính phủ Ấn Độ vẫn đang chờ đợi các báo cáo về thương vong từ các địa phương.

Mưa lớn được dự báo sẽ xảy ra ở Bihar vào thứ Sáu và thứ Bảy, theo văn phòng Cục Khí tượng Ấn Độ địa phương.

Ở bang Uttar Pradesh, hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở quận Deoria gần biên giới Nepal và thành phố linh thiêng Prayagraj.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào cuối ngày thứ Năm đã gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân trên trang Twitter cá nhân, và thúc giục chính quyền tiểu bang thực hiện công tác cứu trợ khẩn cấp.

Hơn 2.300 người đã thiệt mạng do sét đánh ở Ấn Độ vào năm 2018. Gió mùa đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung nguồn nước ở Nam Á, nhưng cũng gây ra cái chết và sự tàn phá trên diện rộng toàn khu vực mỗi năm.

Ngọc Huyền

Theo France24

<

Từ khóa: Ấn Độsét đánhphòng tránh sét đánh

<