Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ấn Độ: Thị trường chứng khoán và đồng Rupi tăng cao trước kết quả bầu cử
20/05/2019 14:12
(HanoiTV) - Ngay sau khi kết thúc vòng thứ 7 của cuộc bầu cử lập pháp tại Ấn Độ, quốc gia khổng lồ ở khu vực Nam Á, thị trường chứng khoán và đồng Rupie của nước này đạt lên mốc mới.
Thị trường chứng khoán Bombay, Ấn Độ cán mốc mới

Vào giờ mở cửa sáng 20/5, thị trường chứng khoán Bombay đã tăng gần 2%, trong khi đồng Rupie Ấn Độ giao dịch ở mức 69,49 USD giờ mở của đầu tuần, so với 70,22 USD vào giờ đóng cửa thứ 6 tuần trước.

Các nhà kinh tế của Ấn Độ đánh giá cao những chỉ số này và cho biết, đây là tín hiệu lạc quan khi đảng BJP và Thủ tướng Modi là những người ủng hộ cải cách kinh tế. Giới kinh doanh Ấn Độ đang chờ đợi một sự thay đối tích cực sau khi kết quả bầu cử chính thức được công bố.

Theo Ủy ban bầu cử TW Ấn Độ, có tới 65% trong tổng số 900 triệu cử tri nước này đã tham gia 7 vòng bỏ phiếu bầu Hạ viện, bắt đầu từ ngày 11/4 đến 19/5. Kết quả chính thức dự kiến được công bố vào ngày thứ Năm tới.

Tuy nhiên, theo thăm dò dư luận, dù không phải là chính xác thì ông Narendra Modi và Đảng Bharatiya Janata (BJP) do ông lãnh đạo chiếm số phiếu ủng hộ cao. Trong khi đó, đảng Quốc đại cũng sẽ giành ưu thế, nhưng có thể sẽ không đủ số phiếu để đứng ra thành lập chính phủ. Một chính phủ liên minh sau bầu cử ở Ấn Độ là điều khó tránh khỏi.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Ấn Độ