Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Anh: Cặp chuyển giới đầu tiên sinh con
13/01/2020 08:28
(HanoiTV) - Hai ngôi sao truyền thông mạng xã hội của giới LGBT tại Vương quốc Anh chuẩn bị làm cha mẹ.
Ảnh minh họa

Thông tin này đã thu hút sự chú ý của giới LGBT tại Anh và thế giới, cũng như dự luận xã hội nước này.

Hannah và Jake Graf sẽ có một đứa con dự kiến vào tháng 4/2020. Đây là hai nhân vật nổi tiếng trong giới LGBT tại Anh và quản lý một mang xã hội dành riêng của LGBT.

Khi sinh ra, Hannah là nam giới và Jake Graf là nữ giới. Cả hai đã tình nguyện thay đổi giới tính của mình và họ kết hôn cách đây 4 năm và câu chuyện tình của họ nổi tiếng trên mạng xã hội và giới LGBT.

Để sinh con, Hannah và Jake Graf phải nhờ đến một phụ nữ mang thai hộ. Theo luật mang thai hộ của Vương quốc Anh được thông qua năm 1985, một cặp vợ chồng muốn nhờ mang thai hộ, thì phải là một trong hai người là cha ruột hoặc mẹ ruột của đứa trẻ. Nghĩa là buộc phải dùng trứng hoặc tinh trùng của chính đối tượng để thụ thai trước khi cấy phôi thai vào người mang thai hộ.

Theo luật này, Jake Graf quyết định ngừng lộ trình chuyển đổi giới tính khoảng 6 tháng. Cô phải ngừng tiêm testosterone để chuyển đổi thành nam giới trong 6 tháng và đây là quyết định khó khăn, liên quan tới sức khỏe. Việc ngừng tiêm testosterone cho phép bác sĩ lấy trứng từ Jake Graf để thụ tinh nhân tạo.

"Dù khó khăn song thật đáng giá khi tôi biết giấc mơ làm cha của tôi sắp thành hiện thực", Jake Graf chia sẻ.

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: chuyển giớiLGBT