Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Anh gỡ bỏ quy tắc kiểm dịch Covid-19 với hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ
11/07/2020 06:57
(HanoiTV) - Các biện pháp kiểm dịch đối với những khách du lịch tới Anh từ khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ hải ngoại, bao gồm cả Pháp và Italy, không còn áp dụng từ thứ Sáu, ngày 10/7, để giúp đỡ ngành hàng không và du lịch thoát khỏi khó khăn mùa dịch bệnh.
Anh gỡ bỏ kiểm dịch đối với hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ để khôi phục ngành du lịch nước này. 

Những du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ cao hơn sẽ vẫn phải tự cách ly trong 14 ngày nhưng nhiều điểm đến phổ biến hiện được miễn, có nghĩa là hàng triệu người Anh có thể nghỉ hè mà không phải cách ly ở nhà khi trở về.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga bị loại khỏi danh sách trên, nhưng những điểm đến khác như Bồ Đào Nha và các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines hiện được gỡ bỏ.

Các sân bay đã áp dụng các biện pháp an toàn như màn hình hồng ngoại, bắt buộc đeo khẩu trang, trạm khử trùng tay và thiết bị rửa tay để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nhưng số lượng các chuyến bay có khả năng vẫn ở dưới mức thông thường và ông chủ của Gatwick, sân bay bận rộn thứ hai ở London, cho biết, ông hy vọng rằng việc đi lại không có kiểm dịch sẽ được mở rộng đến các điểm đến khác.

Ông chủ của Heathrow, sân bay lớn nhất của Anh, hoan nghênh động thái này nhưng cho biết cần nhiều hành động hơn nữa để tạo điều kiện đi lại từ các quốc gia và khu vực có rủi ro thấp khác.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

<

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2

<