Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Anh miễn cách ly 2 tuần cho du khách từ Singapore, Thái Lan
18/09/2020 20:27
(HanoiTV) - Chính phủ Vương quốc Anh cho biết, hai nước Singapore và Thái Lan đã được thêm vào danh sách hành lang du lịch COVID-19 của nước này.
Anh đang đối diện với làn sóng dịch Covid-19 mới. 

Từ 4 giờ sáng thứ Bảy, 19/9, theo giờ Vương quốc Anh, các du khách từ hai quốc gia này sẽ không còn phải tự cách ly trong hai tuần khi đến Anh.

Bộ Giao thông Vận tải và Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Phát triển (FCDO) cho biết việc miễn trừ áp dụng cho những du khách đến từ Singapore và Thái Lan, miễn là họ chưa đến hoặc quá cảnh qua bất kỳ quốc gia không được miễn trừ nào trong 14 ngày trước đó.

Singapore và Thái Lan đã được miễn trừ khỏi tư vấn toàn cầu của FCDO về việc du lịch không cần thiết.

Singapore hiện có các thỏa thuận đi lại xuyên biên giới với Trung Quốc, Malaysia, Brunei, Hàn Quốc và Nhật Bản, trong khi các cuộc đàm phán đang diễn ra để thiết lập các thỏa thuận như vậy với Hồng Kông, Thái Lan và Indonesia.

Hôm thứ Năm, Singapore ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 thấp nhất trong sáu tháng với 18 ca nhiễm.

Chính phủ Anh cũng thông báo rằng Slovenia và Guadeloupe đã được đưa ra khỏi danh sách miễn trừ sau khi tỷ lệ ca mắc mới hàng tuần ở đó tăng lần lượt là 102% và 558%. Những du khách đến Anh từ những nơi này sau 4 giờ sáng thứ Bảy (19/9) sẽ phải tự cách ly trong hai tuần.

Vương quốc Anh là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu bởi đại dịch, với chính phủ ghi nhận gần 42.000 ca tử vong.

Văn phòng Thống kê Quốc gia, nơi sử dụng các tiêu chí rộng hơn để tính số ca tử vong do COVID-19, cho biết gần 58.000 người Anh đã chết vì bệnh dịch này.

Chính phủ Anh đã áp đặt các quy định mới trên khắp đấy nước vào thứ Hai để hạn chế giao tiếp xã hội đối với các nhóm từ 6 người trở xuống, vì số ca mắc mới hàng ngày đạt mức kỷ lục chưa từng thấy kể từ đầu tháng 5/2020.

Theo thống kê của chính phủ Anh, tổng số 18.371 người có kết quả xét nghiệm dương tính trong tuần tính đến ngày 19/9 - tăng 75% so với tuần trước.

Hơn 2 triệu người ở Đông Bắc nước Anh phải đối mặt với những hạn chế mới do sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19. Các quy định chặt chẽ hơn về giao tiếp xã hội sẽ có hiệu lực từ thứ Sáu (18/9) tại Northumberland, North và South Tyneside, Newcastle-upon-Tyne, Gateshead và County Durham.

Cư dân sẽ bị cấm giao lưu trong nhà hoặc vườn với những người bên ngoài hộ gia đình của họ, trong khi các địa điểm ăn uống sẽ bị hạn chế chỉ phục vụ tại bàn. Các quán rượu và quán bar sẽ phải đóng cửa sớm trước 10 giờ tối.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

<

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2bệnh dịch tại Anh

<