Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Anh sẽ ngừng tham gia hầu hết các cuộc họp của EU
21/08/2019 06:44
(HanoiTV) - Kể từ ngày 1/9, đại diện của Anh sẽ ngừng tham gia các cuộc họp của Liên minh Châu Âu, ngoại trừ những cuộc họp liên quan tới lợi ích quốc gia
Thủ tướng Vương quốc Anh, Boris Johnson

Thông báo này đã được Bộ trường phụ trách Brexit của Vương quốc Anh đưa ra hôm 20/8.

Chính phủ Anh tin rằng tiết kiệm thời gian để tập trung vào vấn đề Brexit tốt hơn. Việc ngừng các cuộc họp ở EU, sẽ giúp chính phủ Anh có thêm những "cái đầu" tốt để bàn các vấn đề cấp bách trong nước. Tuy nhiên, Thủ tướng Boris Johnson sẽ tiếp tục tham dự Hội đồng châu Âu, Bộ này cho biết thêm.

London đảm bảo rằng quyết định này "không có ý định can thiệp vào chức năng của EU", đồng thời "phiếu bầu của Anh sẽ được ủy quyền để không cản trở hoạt động kinh doanh đang diễn ra của 27 thành viên khác".

"Từ giờ trở đi, chúng tôi sẽ chỉ đến các cuộc họp thực sự quan trọng, giảm hơn một nửa cuộc họp và tiết kiệm được hàng trăm giờ", Bộ trưởng Brexit Steve Barclay nói. Quyết định tham gia cuộc họp nào sẽ được đưa ra đối với từng trường hợp.

Thủ tướng Boris Johnson, người kế nhiệm Theresa May vào cuối tháng 7 vừa qua, cho biết nước Anh sẵn sàng rời EU vào ngày 31 tháng 10 dù có hoặc không có thỏa thuận.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: BrexitBoris Johnson