Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Apple phát hành 4 chiếc iPhone mới đầy đủ
18/10/2020 06:47
(HanoiTV) - Hơn một năm sau hai đối thủ Samsung và Huawei, Apple sẽ tung ra thị trường dòng điện thoại thông minh đầu tiên có 5G là iPhone 12 với mức giá cơ bản từ 699 USD đến 1.099 USD.
Apple giới thiệu dòng điện thoại thông minh mới công nghệ 5G trong lễ ra mắt trực tuyến

"Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới", Tim Cook, ông chủ Apple, tuyên bố đánh dấu sự gia nhập rất được mong đợi của iPhone vào 5G.

Đây là thế hệ điện thoại di động cực nhanh mới, đang phát triển chóng mặt ở Châu Á và trên thế giới.

Gã khổng lồ công nghệ và điện tử Mỹ đã ra mắt iPhone 12 hồi đầu tuần, trong một buổi giới thiệu với rất nhiều dàn dựng và âm nhạc kịch tính, thông qua trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Hơn một năm sau hai đối thủ Samsung và Huawei, Apple sẽ tung ra thị trường dòng smartphone đầu tiên có 5G, với mức giá cơ bản từ 699 USD đến 1.099 USD.

4 phiên bản đặc biệt sẽ lên kệ bao gồm iPhone 12, 12 mini, 12 Pro và 12 Pro Max.

Thời gian chính xác là ngày 23 tháng 10 đối với iPhone 12 và 12 Pro; và 13 tháng 11 đối với iPhone 12 mini và 12 Pro Max.

Arun Mathias, phó chủ tịch của tập đoàn California, cho biết iPhone 12 có "băng thông 5G nhiều hơn bất kỳ điện thoại thông minh nào khác". Các mô hình của Mỹ thậm chí sẽ có thể sử dụng cái gọi là sóng "milimet", cực mạnh (nhưng bao phủ các khu vực chính xác và hạn chế).

“Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm 5G với hơn 100 nhà khai thác ở 30 khu vực. "Trong điều kiện lý tưởng, chúng tôi đo tốc độ trên 4 gigabit / giây (Gb / s) và lên đến 1 Gb / s trong các điều kiện điển hình.", Arun Mathias nhấn mạnh.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities nhận xét: “Đây là chu kỳ sản phẩm mới quan trọng nhất của Apple kể từ iPhone 6 năm 2014".

Thomas Husson, phó chủ tịch Forrester, bình luận trên Twitter: “Apple sẽ làm nhiều hơn cho 5G so với 5G cho iPhone mới. Bởi vì 5G, không làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày vào lúc này, vẫn chưa phải là điểm bán hàng ở Mỹ hoặc ở châu Âu. Nhưng thương hiệu táo đã được ngành công nghiệp kỳ vọng là Đấng cứu thế. Sự xuất hiện của nó báo hiệu rằng công nghệ không còn có thể hài lòng với việc triển khai rời rạc: bây giờ là lúc các nhà khai thác phải làm việc chăm chỉ hơn.

Hans Vestberg, ông chủ của Verizon, có mặt tại sự kiện tiếp thị, cho biết: “Cho đến bây giờ, hầu hết mọi người đều đang chờ và xem” để thông báo rằng nhà mạng Mỹ sẽ triển khai mạng 5G trên quy mô toàn nước Mỹ., nhằm phủ sóng 200 triệu người tại 1.800 thành phố.

Trong các khu vực được đề cập, người dùng nhận thấy sự khác biệt trong quá trình tải xuống nội dung nhanh hơn. Cuối cùng, cơ sở hạ tầng viễn thông mới sẽ có các ứng dụng trong các lĩnh vực đa dạng như xe tự hành, thực tế tăng cường hoặc sức khỏe kết nối.

Tại Mỹ và châu Âu, cơ sở hạ tầng đã bị tụt hậu, đặc biệt là do cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, nhà cung cấp Trung Quốc Huawei đang dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Mặt khác, ở châu Á, các thành phố lớn của Trung Quốc có 5G và 90% dân số Hàn Quốc sống trong các khu vực có 5G phục vụ.

Theo Futuresource, doanh số điện thoại thông minh có 5G trên toàn thế giới sẽ tăng từ 145 triệu thiết bị cầm tay vào năm 2020 lên 303 triệu vào năm 2021 và 515 triệu vào năm 2022.

Từ iPhone SE được phát hành vào mùa xuân - một mẫu đầu vào với giá 400 đô la - đến iPhone Pro Max và màn hình 6,7 inch (17 cm) bắt đầu từ 1.100 đô la, Apple đang chơi trên mọi mặt trận .

Theo Dan Ives, công ty của Tim Cook có thể bán được hơn 75 triệu chiếc iPhone 12, người ước tính rằng hơn một phần ba trong số 950 triệu chiếc iPhone đang lưu hành trên thế giới, hoặc 350 triệu thiết bị, có khả năng sẽ được thay thế bằng một mô hình mới hơn trong những tháng tới.

Futuresource lưu ý: “Apple đã tính đến tình trạng của nhiều người tiêu dùng vào năm 2020 với cuộc khủng hoảng sức khỏe”. "Giá cả hợp lý của iPhone 12 sẽ không phải là vấn đề đối với đa số khách hàng của họ."

Thương hiệu "Quả táo khuyết" cũng đã tung ra một phiên bản loa kết nối mới của mình: HomePod mini, được trang bị trợ lý giọng nói Siri, sẽ được bán với giá từ 99 USD, và sẽ gây ấn tượng rằng "iPhone và loa được kết nối vật lý với nhau", Tim Cook cam kết.

Quốc Minh

Theo Paris Match

Từ khóa: Apple5G