Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"ASEAN với" mùa thu Hà Nội" triển lãm tại Trung tâm văn hóa quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
08/11/2020 10:48
(HanoiTV) - Sự kiện do Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức cùng sự tham gia tích cực của các họa sỹ của Ban Vận động Mỹ thuật và ngoại giao văn hóa Việt Nam.

 Đây là hoạt động nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12-15/11/2020.

Các hoạ sỹ tham gia triển lãm đã gửi tới người xem những bức tranh thể hiện những cảnh quan đất nước, con người Việt Nam, mùa thu Hà Nội và các công trình di sản của các nước trong khối ASEAN.

Hồ Tây mùa thu qua một tác phẩm tại Triển lãm. Ảnh: Duy Khánh.

Vụ trưởng Vụ ASEAN (Bộ Ngoại Giao) Vũ Hồ cho biết: Năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch của ASEAN. Một trong nhiệm vụ đặt ra là quảng bá về hình ảnh của Việt Nam và của các nước thành viên ASEAN với nhau. Triển lãm tranh là cuộc giao thoa nghệ thuật giữa các nền văn hóa các nước trong khu vực. Thông qua sự hiểu biết lẫn nhau, quá trình tìm hiểu những nét đẹp riêng của các dân tộc sẽ góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, thịnh vượng và phát triển.

Cũng theo Vụ trưởng Vụ ASEAN, Việt Nam và các nước đang sống trong một thế giới đầy thách thức, đặc biệt là dịch COVID-19, Triển lãm sẽ mang lại niềm tin, hy vọng vào tương lai tốt đẹp hơn của cộng đồng ASEAN trong đó có Việt Nam.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch Quận Hoàn Kiếm chia sẻ, Triển lãm tranh với chủ đề “ASEAN với mùa thu Hà Nội” nhằm giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và người Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế có thêm sự hiểu biết và cảm nhận mới về mùa thu, thời điểm đẹp nhất trong năm của Thủ đô. Đồng thời, những bức tranh về các di sản văn hóa và tín ngưỡng của các nước Đông Nam Á, với nhiều nét tương đồng với nền văn hóa Việt Nam, từ đó nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ các di sản văn hóa của các nước ASEAN và Việt Nam.

Những tác phẩm hội họa trong không gian Triển lãm tranh “ASEAN với mùa thu Hà Nội” đã mang lại những cảm nhận thú vị và tinh tế cho người yêu tranh Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế tại Thủ đô. Triển lãm tranh diễn ra từ 6-15/11/2020.

Một số bức tranh được trưng bày tại triển lãm lần này sẽ được trang trí tại nơi tổ chức sự kiện Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 sắp tới.

Từ khóa: Triển lãm tranh ASEAN với mùa thu Hà NộiHội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37triển lãm tranh tại quận Hoàn Kiếm