Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Australia: Hơn 2.000 lính cứu hỏa chiến đấu với cháy rừng lan rộng ở New South Wales
06/12/2019 09:49
(HanoiTV) - Khoảng 100 vụ cháy rừng đang hoành hành ở bang New South Wales (NSW) của Australia, trong đó vụ cháy nghiêm trọng nhất là ở ngoại ô Sydney.
Australia năm nay bước vào mùa cháy rừng sớm hơn mọi năm.

Hơn 2.000 lính cứu hỏa đang chiến đấu với những đám cháy lớn, dữ dội vào tối thứ Năm, 5/12. Sydney, thành phố lớn nhất của Australia, đã bị bao phủ bởi khói dày cả tuần nay.

Có 6 người thiệt mạng và hơn 600 ngôi nhà đã bị phá hủy kể từ khi đám cháy bùng phát trên khắp Australia vào tháng 10/2019.

Hơn 1,6 triệu ha đất ở NSW đã bị thiêu rụi. Hỏa hoạn cũng đã hoành hành khắp Queensland, Victoria, Nam Úc, Tây Úc và Tasmania.

Những vụ hỏa hoạn liên tục đã làm suy giảm chất lượng không khí của Sydney - vượt quá mức "nguy hiểm" trong nhiều ngày liên tiếp.

Số người nhập viện đã tăng ít nhất 10% trong những tuần qua do khói thuốc. Thủ phủ của NSW đã đạt vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng toàn cầu của Air Visual về các thành phố có ô nhiễm không khí tồi tệ nhất - vượt lên trên cả Thượng Hải và Mumbai.

Cháy rừng được coi là khá phổ biến ở Australia, nhưng mùa cháy năm nay đã bắt đầu sớm hơn nhiều so với bình thường, nguyên nhân là do biến đổi khí hậu.

Ngọc Huyền

Theo NHK

<

Từ khóa: AustraliaSydeneycháy rừngSydneyNew South Wales

<