Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ba Lan: Khánh thành bể bơi sâu nhất thế giới
23/11/2020 14:32
(HanoiTV) - Với độ sâu thẳng đứng 45,5 m, Deepspot không phải là hình mẫu mô phỏng thay thế cho biển, nhưng có chứa các mô phỏng hang động dưới nước và tàn tích của người Maya.
Bể bơi sâu nhất thế giới.

Bể bơi sâu nhất thế giới với độ sâu 45,5 mét, dành cho thợ lặn, đã mở cửa gần Warsaw.

Được đặt tên là Deepspot, nó đặc biệt chứa các bản sao của các hang động dưới nước và tàn tích của người Maya, cũng như một xác tàu nhỏ để khám phá.

Deepspot chứa tổng cộng 8.000 mét khối nước, tức là gấp hơn hai mươi lần thể tích chứa trong một hồ bơi dài 25 mét tiêu chuẩn.

Phải mất khoảng 5.000 m3 bê tông để xây Deepspot, với hai năm thi công và tiêu tốn khoảng 10,6 triệu đô la.

Không giống như các hồ bơi thông thường dành riêng cho bơi lội, khu phức hợp Deepspot được phép phục vụ khách hàng bất chấp đại dịch Covid-19 ở Ba Lan vì nó được coi là trung tâm đào tạo lặn.

Một thợ lặn ở bể bơi sâu nhất thế giới 45,5 mét.

"Đó là hồ bơi sâu nhất thế giới" , giám đốc Deepspot, Michal Braszczynski, 47 tuổi, nói với AFP nhân dịp khai trương hôm 21/11.

Kỷ lục trước đó trong lĩnh vực này được Guinness ghi nhận, tức là 42 mét thả thẳng đứng từ dưới lên trên, là bể bơi Montegrotto Terme ở Italia.

Tuy nhiên, khả năng bể bới này ở Ba Lan sẽ nhanh chóng bị tụt hạng xuống vị trí thứ hai, khi vào năm tới tại Vương quốc Anh, một bể bơi khổng lồ Blue Abyss sẽ có độ sâu 50 mét đi vào hoạt động.

Bể bơi có các mô phỏng hang động dưới nước

“Ở đây không có cá hay rặng san hô đẹp nên không thể thay thế biển, nhưng đây thực sự là một nơi tốt để học hỏi và rèn luyện để lặn an toàn dưới đáy biển”, Przemyslaw Kacprzak, một huấn luyện viên lặn biển 39 tuổi, là một trong số hàng chục khách hàng có mặt tại buổi khai trương Deepspot, nhận xét.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Bể bơi