Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Gặp gỡ những người nấu 300 suất ăn miễn phí mỗi ngày chuyển đến tuyến đầu chống dịch Covid-19
26/04/2020 19:04
(HanoiTV) - Trong hơn 3 tháng qua, bằng tình cảm và tấm lòng sẻ chia, nhiều Hội thiện nguyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã kêu gọi quyên góp tiền để đều đặn nấu 300 suất ăn mỗi ngày gửi đến các y, bác sĩ, quân đội, công an nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Để kịp bữa trưa đưa đến các y , bác sỹ và lực lượng quân đội , công an trên địa bàn, các Hội thiện nguyện đã phải thức từ 5 giờ sáng để nấu cơm và chế biến  thức ăn.
Các suất ăn được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hội thiện nguyện Từ Tâm đã khởi xướng phong trào nấu cơm tri ân này từ khi dịch bùng phát, và các Hội thiện nguyện, nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố nhiệt tình hưởng ứng chung tay để duy trì nguồn thực phẩm sạch và ổn định, nấu những bữa cơm đủ dinh dưỡng chuyển đến các y , bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Niềm vui và ánh mắt  rạng ngời của những thành viên CLB sống để yêu thương, nhà hàng chay Tâm Sen khi được góp một phần nhỏ bé của mình trong việc làm ý nghĩa này.
Những phần ăn giữa ca cũng được các Hội thiện nguyện chuẩn bị chu đáo.
  Suất ăn được các tình nghuyện viên đóng gói cẩn thận trước khi đưa đến các cơ sở y tế, quân đội, công an trên các chốt điểm.
Các tình nguyện viên tỏa đi đưa suất ăn đến các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố.
Đón nhận những suất cơm còn ấm nóng, các y bác sĩ, điều dưỡng và lực lượng quân đội vô cùng xúc động trước tình cảm và sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng. Đây chính là nguồn động viên để các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch thêm vững vàng vượt qua mọi khó khăn.
Nụ cười hạnh phúc của các tình nguyện viên và các y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội tại các chốt kiểm dịch và cách ly .
Cuộc chiến với Covid-19 còn rất gian nan, phức tạp, đòi hỏi sự đồng sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Những việc làm giản dị nhưng nhân ái này sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, tạo thành nguồn sức mạnh nội sinh để người dân Việt Nam cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian không xa. 

Tuyết Mai

Từ khóa: