Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ba Vì với những mùa hoa dã quỳ
12/12/2019 19:15
(HanoiTV) - Cách Hà Nội khoảng 50 km về phía Tây, vườn Quốc gia Ba Vì có không khí mát mẻ trong lành và những cung đường xanh biếc giữa triền núi bồng bềnh mây. Khung cảnh tuyệt đẹp này khiến du khách nô nức rủ nhau thực hiện chuyến hành trình ngắm hoa dã quỳ giữa vùng núi rừng Ba Vì.

Tại Vườn quốc gia Ba Vì, dã quỳ thường ra hoa vào cuối Thu, đầu Đông hàng năm. Loài cây này có thể coi như là một loài cây báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần.

Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi hoa bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa dã quỳ.

Vào những ngày cuối tuần, du khách Hà Thành thường về đây để được tự mình ghi lại những hình ảnh rực rỡ của hoa Dã quỳ Ba Vì. Không bạt ngàn như ở Đà Lạt nhưng dã quỳ ở đây vẫn có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì

Một số hình ảnh hoa dã quỳ tại Ba Vì

Bình minh trên núi Ba Vì.
Hoa dã quỹ nở đẹp nhất vào sáng sớm, khi mặt trời vừa lên.
Khoảng 10 giờ sáng là thời gian lý tưởng cho những bức hình đẹp, nắng lên vừa đủ độ để có những bức check in cực chất.
Rất nhiều du khách đã đến Ba Vì mùa dã quỳ bung nở để tận hưởng không khí trong lành, se lạnh của mùa đông và check in cùng hoa.
Con đường như nhỏ lại giữa 2 đường hoa hoa vàng rực rỡ.
Con đường hoa trải dài tít tắp cứ níu giữ chân du khách khi đến với nơi đây.
Để có được bức hình đẹp bạn phải chọn góc chụp và chớp thật nhanh vì đường hoa dài là vậy nhưng rất đông du khách check in tại đây.
Hoa dã quỳ có sức sống bền bỉ, không cần chăm sóc nhiều, là loại thân lớn nên thường được trồng ở những nơi có diện tích đất rộng.
Những mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì luôn là điểm đến của những du khách yêu thiên nhiên.
Mùa hoa dã quỳ Ba Vì năm 2019.

Tuyết Mai

Từ khóa: