Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bắc Kinh sẽ trừng phạt các công ty Mỹ vì bán vũ khí cho Đài Loan
26/10/2020 20:25
(HanoiTV) - Trung Quốc coi lãnh thổ đảo này là một phần lãnh thổ của mình và đe dọa sử dụng vũ lực trong trường hợp chính thức tuyên bố độc lập hoặc có sự can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là của Mỹ.
Một máy bay chiến đấu F-16, được thiết kế tại Hoa Kỳ, tại một căn cứ quân sự của Đài Loan.

Ngày 26/10, Trung Quốc thông báo sẽ có các biện pháp trừng phạt đối với các công ty, cá nhân và thực thể Mỹ liên quan đến dự án bán vũ khí trị giá 1,5 tỷ euro ở Đài Loan, một hòn đảo mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền.

Các tập đoàn vũ khí khổng lồ Lockheed Martin, Raytheon và chi nhánh quốc phòng Boeing đặc biệt lo ngại về tuyên bố này. Tuần trước, Hoa Kỳ đã bật đèn xanh cho việc chuyển giao tên lửa và các thiết bị khác cho Đài Bắc.

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình và đe dọa sử dụng vũ lực trong trường hợp chính thức tuyên bố độc lập hoặc có sự can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là của Mỹ.

" Việc bán vũ khí và thiết bị cho khu vực Đài Loan làm suy yếu nghiêm trọng chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc ", Zhao Lijian, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm 26/10.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Đài Loan