Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

“Sky Mirror” ở Malaysia: Điểm “sống ảo” mới của giới trẻ
11/06/2018 12:05
(HanoiTV) - Nếu cánh đồng muối Salar de Uyuni tuyệt đẹp ở Bolivia từng khiến du khách khắp nơi mê tít, thì đặt chân tới “Gương mặt trời” (Sky Mirror) ở Malaysia, người ta cũng có những cảm giác choáng ngợp tương tự. “Gương mặt trời” đang trở thành điểm đến “sống ảo” nổi nhất nhì tại quốc gia vùng Đông Nam Á này.
Cây cầu dẫn ra bến tàu (Ảnh: Dantri)

Vốn là địa điểm từng tồn tại từ lâu, nhưng chỉ vài năm gần đây, người Malaysia mới chính thức khai thác địa điểm du lịch này. Sky Mirror nằm gần Kuala Selangor, nằm cách bờ biển của làng chài Jeram, Selangor, ở giữa eo biển Malacca 1,74 hải lý, là một dọi cát rộng lớn nằm gần cửa biển. Nơi này có bề mặt bằng phẳng, với diện tích rộng tới hàng chục sân bóng.

Đi tàu chừng 40 phút, du khách sẽ tới Sky Mirror

Để tới đây, du khách có thể chọn việc di chuyển bằng ô tô từ thủ đô Kuala Lumpur chừng 1 giờ. Tới thị trấn, bạn tiếp tục ngồi tàu chừng 40 phút để tới bãi biển. Thời gian chụp đẹp nhất vào quãng 11-12 giờ trưa khi mặt trời lên cao, vạn vật được soi bóng trên “nền gương” của tạo hóa.

(Ảnh:theguytravel)
Tùy từng góc chụp, bạn sẽ có được những kiểu hình độc lạ.
Du khách thỏa sức sáng tạo với muôn kiểu chụp hình ấn tượng ở "tấm gương khổng lồ" này.

Bước chân tới đây, du khách như bị “lọt thỏm” giữa không gian mênh mông của nền trời xanh thẳm. Đó là khi trời và đất như hòa thành một. Vào thời điểm mặt trời đứng bóng, mặt nước long lanh phản chiếu vạn vật tựa như tấm gương khổng lồ.

Sky Mirror là một dọi cát rộng lớn ngay cửa biển. Nơi này có bề mặt bằng phẳng, với diện tích rộng tới hàng chục sân bóng. Khi nước triều rút dần bắt đầu để lộ ra một khu vực rộng lớn giữa biển. Đó là lúc du khách được đưa đến vui chơi.

Tuy nhiên, không phải thời điểm nào muốn tới đây cũng được, khách du lịch chỉ có thể tiếp cận hai lần một tháng, đó là thời điểm trăng non và trăng tròn mới. Do phụ thuộc vào mực nước lên xuống nên mỗi tháng chỉ có 18 ngày phù hợp để chụp hình, gồm ngày mùng 1, ngày 15 âm lịch cùng 4 ngày trước và sau đó. Đặc biệt, du khách muốn chụp vào thời điểm hoàng hôn lại càng khó hơn khi một năm chỉ có 6 ngày phù hợp.

Những nhân viên phục vụ ở đây sẵn sàng hết mình vì những tấm ảnh đẹp.

Cuối cùng, một lưu ý nhỏ mà du khách nên chú ý. Hãy chọn những bộ trang phục càng sặc sỡ, bạn càng dễ có được tấm hình bắt mắt nhất.

(Ảnh: rientkc.blogspot)
Hầu hết thời gian khu vực này bị ngập dưới biển nên nó không xuất hiện trên bản đồ thế giới.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchMalaysiaSky MirrorKuala SelangorGương mặt trờichụp ảnhsống ảodu kháchgiới trẻ