Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bạn có thể làm bạn đời cực kỳ hạnh phúc trước khi đi ngủ
08/01/2020 09:10
(HanoiTV) - Theo thống kê, 4/5 cặp vợ chồng tan vỡ hạnh phúc bởi nhiều lý do, trong đó có cả nguyên nhân đến từ FB, Internet. Họ đã không dành cho nhau đủ thời gian cho cuộc sống lứa đôi và không có những sự chia sẻ thực sự về cuộc sống. Tình yêu và hạnh phúc của họ chết dần theo những đam mê và lối sống cá nhân. Để giữ ngọn lửa tình yêu và hạnh phúc, không cần làm gì to tát, mà chỉ cần làm những việc hết sức đơn giản, nhưng đầy ý nghĩa

Nấu ăn và ăn cùng nhau

Nấu ăn cùng nhau có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho cặp vợ chồng, chẳng hạn như cảm giác bình đẳng, học hỏi và chia sẻ kỷ niệm. Khi bạn nấu ăn với bạn đời của mình, bạn có thể chia sẻ những lời khuyên, những kỷ niệm và nói về những món ăn thời thơ ấu yêu thích của bạn và khi làm như vậy, bạn cảm nhận tốt hơn về sức mạnh của mối quan hệ hôn nhân. Nếu cả hai bạn cùng chuẩn bị bữa ăn, sẽ không ai cảm thấy mệt mỏi khi dành hàng giờ trong bếp và không có ai cảm thấy cô đơn.

Sau khi chuẩn bị bữa ăn, thật tuyệt vời ăn cùng nhau. Nó có thể mang bạn lại gần hơn và đưa bạn vào một tâm trạng tốt hơn. Bằng cách cùng thưởng thức bữa ăn, các bạn giao tiếp với nhau, bạn cảm thấy sợi dây kết nối và có thể chia sẻ các dự án và ý tưởng của mình.

Nói về những điều tốt đẹp trong ngày

Một trong những bí quyết để tận hưởng giấc ngủ yên tĩnh và một mối quan hệ tốt là tránh những tranh cãi căng thẳng dẫn đến lo lắng. Vì những điều này, tim có thể đập nhanh hơn và huyết áp tăng. Ngay cả khi có một ngày không tốt như mong đợi, bạn vẫn có thể tìm thấy điều gì đó tích cực để nói và để cho đối tác của bạn ngủ mà không phải lo lắng.

Câu hỏi đơn giản, "Điều gì tốt trong hôm nay?" Sẽ giúp thay đổi suy nghĩ của bạn và khơi dậy những cảm xúc tích cực. Đây cũng là một cơ hội tốt để giữ sự kết nối với đối tác và tìm hiểu cuộc sống của anh ấy (cô ấy) bên ngoài gia đình

Nhìn vào mắt nhau

Giao tiếp bằng mắt cũng mạnh mẽ và cho phép bạn thực sự cảm nhận được đối tác của mình. Một kết nối năng lượng vô hình xuất hiện khi cặp đôi nhìn nhau. Điều này giúp phá vỡ các rào cản và trải nghiệm tốt hơn sự gần gũi. Điều này làm tăng thư giãn và cũng là kết nối cảm xúc của bạn.

Chỉ cần ngồi trước mặt đối tác của bạn và nhìn vào mắt nhau. Hãy cố gắng cảm nhận sự kết nối và đọc những cảm xúc trong mắt cả hai. Chỉ cần 2 phút có giá tuyệt vời cho cuộc sống đôi lứa

Nhớ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của nhau

Trước khi đi ngủ, hãy cố gắng nhớ lại lần đầu tiên bạn gặp đối tác của mình. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về những gì bạn cảm thấy sau đó và yêu cầu đối tác của bạn nói với bạn ra cảm xúc. Bạn có thể đọc lại những bức thư tình, nhớ lại buổi hẹn hò đầu tiên, những nụ hôn và những cái ôm đầu tiên. Nó cũng hữu ích để ghi nhớ những khoảnh khắc lãng mạn đầu tiên này để khơi dậy tình yêu.

Những kỷ niệm được chia sẻ làm cho những khoảnh khắc yêu thương trở lại một lần nữa, giúp hòa hợp và tăng cường tình cảm.

Xoa bóp

Theo các nghiên cứu, các cặp vợ chồng thường xuyên mát xa cho nhau cảm thấy hạnh phúc hơn. Điều này cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng. Massage 15 phút cho nhau ít nhất hai lần một tuần rất hiệu quả cho sức khỏe tinh thần và thể chất.

Khiêu vũ cùng nhau

Khi bạn khiêu vũ, bạn tối đa hóa chức năng nhận thức của mình và quan trọng nhất là bạn tập thể dục vui vẻ với bạn tình. Ngay cả khi bạn cảm thấy hơi mệt vào cuối ngày, hãy đặt bài hát yêu thích của bạn trong vài phút và mời đối tác của bạn nhảy.

Khiêu vũ cùng nhau rất tốt cho việc duy trì niềm hạnh phúc. Bạn làm việc theo nhóm với đối tác, dựa vào nhau và hướng dẫn lẫn nhau. Bạn giao tiếp bằng lời nói và không bằng lời nói, cải thiện sự hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.

Hát cho nhau nghe

Hát trước khi ngủ là một cách tốt để gắn kết. Hãy nhớ những bài hát mà mẹ bạn đã từng hát cho bạn nghe trước khi đi ngủ. Ca hát có tác dụng tâm lý tích cực và cải thiện hạnh phúc của cặp đôi.

Khi bạn hát, bạn giải phóng năng lượng, tâm trạng của bạn thay đổi và bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Bạn có thể mở lòng với đối tác của mình, điều này cho phép bạn gần gũi hơn với đối tác của mình. Ngoài ra, hát trước mặt ai đó giúp cải thiện sự tự tin của bạn.

Cùng đọc sách

Khi đọc sách, cặp đôi khám phá những điều mới cùng nhau và khám phá thông tin mà sau đó cặp đôi có thể thảo luận. Cùng nhau độc sách sẽ trở nên thông minh hơn và chia sẻ những sở thích tương tự. Bạn làm quen và hiểu rõ hơn về đối tác của mình khi bạn nói về một cuốn sách bạn vừa đọc cùng nhau.

Điều này cải thiện kết nối của bạn và củng cố mối quan hệ. Ngoài ra, đọc sách làm cho bạn hấp dẫn hơn.

Thể hiện lòng biết ơn

Theo khoa học, lòng biết ơn không chỉ là một hành động mà còn là một hình thức của sự hào phóng và lòng tốt. Thể hiện lòng biết ơn củng cố sức mạnh chung, và hơn nữa, bạn có thể thể hiện cảm xúc này theo những cách khác nhau.

Trước khi ngủ, cảm ơn bạn đời của bạn nấu bữa ăn trưa hoặc chăm sóc con. Bạn có thể thể hiện lòng biết ơn của mình thông qua hành động: bằng cách chuẩn bị tắm nước nóng cho người yêu, bằng cách pha trà hoặc chăm sóc sự thoải mái bằng cách này hay cách khác. Mối quan hệ của bạn sẽ được củng cố.

Cùng nhau đi ngủ

Đây có thể là một vấn đề nếu các cặp vợ chồng có thời gian ngủ khác nhau. Những cặp vợ chồng này thường có nhiều mâu thuẫn, dành ít thời gian bên nhau hơn và ít hoạt động tình dục hơn. Họ mất đi sự thân mật và kết nối có thể dẫn đến một cuộc chia tay.

Đây là lý do tại sao, để duy trì mối quan hệ tốt đẹp và không cảm thấy cô đơn, các cặp vợ chồng nên đi ngủ cùng một lúc. Điều này tránh những thói quen tiêu cực như đi ngủ quá muộn, dành cho nhau nhiều thời gian hơn và giúp tăng cường tình cảm.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: cuộc sống lứa đôi