Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bạn đã sẵn sàng trở thành cha mẹ?
02/01/2021 16:13
(HanoiTV) - Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc học làm cha mẹ cần có thời gian.

Trở thành cha mẹ là kỳ vọng, vui sướng, đau khổ… Rất nhiều cảm xúc lấn át chúng ta và đôi khi chúng ta khó chấp nhận. Phải nói rằng, giữa kỳ vọng của người thân và của xã hội, để trở thành cha mẹ một cách thành công mỹ mãn còn rất nhiều điều cần học hỏi… Làm cha mẹ cũng có nghĩa là biết cách giải tỏa áp lực, tách mình ra khỏi ý kiến ​​của người khác và làm mọi việc theo cách của mình.

Làm thế nào để chuẩn bị cho việc làm cha mẹ?

Trong hầu hết các trường hợp, sự xuất hiện của một đứa trẻ trong cuộc đời của cha mẹ là trước khi mang thai. Trong suốt thời gian này, người ta có thể chuẩn bị chào đón một sinh linh mới trong cuộc đời mình bằng cách tìm kiếm tên , chuẩn bị phòng và tìm hiểu em bé của mình khi còn trong bụng mẹ. Điều này thể hiện qua những liên lạc khi nói chuyện với em bé còn trong bụng mẹ, khi em bé di chuyển, khi khám thai và siêu âm thai . Trong chín tháng này, đừng bắt đầu tạo áp lực cho bản thân: không ai trở thành cha mẹ một cách nhanh chóng được.

Làm thế nào để quản lý sự ra đời của một em bé?

Cho đến khi 3 tuổi, một em bé thay đổi rất nhiều, và thậm chí còn nhiều hơn trong năm đầu đời của nó… Và cha mẹ cũng như vậy! Nếu bạn quyết định cho con bú sữa mẹ, bạn có thể gặp một số khó khăn, nhưng chúng ta không tự tạo áp lực cho mình trong việc cho con bú ! Nếu bạn quyết tâm làm như vậy, hãy tìm lời khuyên của chuyên gia tư vấn về việc cho con bú và nếu không, hãy chuyển sang chế độ bú hỗn hợp hoặc bú bình. Mọi thứ không hề dễ dàng và cuối cùng bạn sẽ nghe rất nhiều về đa dạng hóa thực phẩm , học cách vệ sinh sạch sẽ, cách đi lại hoặc thậm chí là ngôn ngữ. Một lần nữa, không ai ở vị trí tốt hơn để biết cách làm điều đó hơn bạn.

Trở thành mẹ, trở thành cha: điều gì sẽ xảy ra?

Cuối cùng, sau những tháng đầu tiên sau khi sinh con, bạn cũng sẽ phải thích nghi với loại hình chăm sóc trẻ em, khi bạn trở lại làm việc sau khi kết thúc thời gian nghỉ sinh. Làm thế nào để tìm lại tình dục sau khi sinh, làm thế nào để giúp người bố tìm lại vị trí của mình ... Quá nhiều thứ mà các bậc cha mẹ trẻ không phải lúc nào cũng có thể trở lại trạng thái ban đầu.

Phương pháp giáo dục nào trong thời thơ ấu?

Các phương pháp Montessori , giáo dục nhân từ, Freinet sư phạm ... Ngày nay, các bậc cha mẹ đang bị choáng ngợp với những thông tin về các phương pháp giáo dục khác nhau. Đừng ép bản thân chấp nhận một thứ không phù hợp với bạn. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy nghiên cứu để tìm ra chủ đề phù hợp với bạn nhất. Tất nhiên, không có gì ngăn cản bạn trộn lẫn mọi thứ bằng cách nhặt nhạnh khắp nơi, để tìm ra phong cách nuôi dạy con cái là của bạn.

Yến Như

Theo Le Journal des Femmes

Từ khóa: cha mẹMontessori