Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Bằng Kiều mê rủ rỉ cùng bạn cũ
29/04/2018 06:15
(HanoiTV) - Tuy nhiều lần về nước biểu diễn, ca sĩ Bằng Kiều tiết lộ luôn cảm thấy vui và ấm áp khi biểu diễn trước khán giả quê nhà vì anh coi họ như bạn thân cũ.
Do đó, trong đêm nhạc mới nhất tại Hà Nội "Trái tim bên lề", "anh Bầu" (tên thân mật mà người hâm mộ thường gọi ca sĩ Bằng Kiều) đã trải lòng: "Tôi ít khi hát ở quê nhà nên đứng trước khán giả như được gặp lại những người bạn thân thiết của mình. Mà theo lẽ thường, khi gặp lại bạn bè lâu ngày không gặp thì thường hàn huyên chuyện cũ, chứ ít ai nói chuyện mới lắm. Bản thân tôi nếu gặp bạn bè cũng chỉ nói chuyện cũ thôi."
Giọng nam cao, trong và tình cảm đã khéo léo kết nối những câu chuyện tình tưởng như đã cũ "Để nhớ", "Lại gần hôn anh", "Tôi đi giữa hoàng hôn", "Nàng", "Bài không tên cuối cùng", "Chị tôi", "Lệ đá - Dấu tình sầu", "Trái tim bên lề", "Phút cuối - Đường xa ướt mưa" ..., đưa người yêu tiếng hát của anh trải qua nhiều cung bậc da diết, buồn, vui, và...
... và không ít giây phút cuồng nhiệt, đam mê khi tình yêu thăng hoa khiến người trong cuộc tưởng như thế gian biến mất, chỉ còn lại đôi ta. Vừa dẫn chuyện, vừa hát, Bằng Kiều đã hoàn toàn làm chủ buổi nói chuyện theo chủ đề "Trái tim bên lề", thành công thu hút sự tập trung cao độ của khán giả yêu mến anh.

 Xem video "Để nhớ một thời ta đã yêu" trong chương trình Music’n More 05:

Trong câu chuyện bạn bè, Bằng Kiều khéo léo hé lộ sở thích cá nhân như ưu ái và trân trọng với những giọng ca đàn em như Dương Hoàng Yến - Á quân Sao đại chiến 2017: "Tôi rất thích hát với ca sĩ mới nổi, vì họ làm cho mình như được trẻ lại, nhiều đam mê hơn".
Qua hai ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" và "Xin lỗi tình yêu", giọng ca điêu luyện, ấm áp và ngọt ngào Bằng Kiều "tâm sự" nồng thắm với ca sĩ trẻ Dương Hoàng Yến đến mức cô phải thốt lên: "Anh em mình nhập vai quá".
Sự gần gũi và vui vẻ của người đàn ông bước vào tuổi trung niên đã làm người hâm mộ thấy khoảng cách với thần tượng xóa nhòa, họ hào hứng xung phong để trực tiếp trò chuyện bằng âm nhạc với anh trên sân khấu. Tinh tế và thân thiện, Bằng Kiều đã chọn ca khúc phù hợp chất giọng người hâm mộ - "Như đã dấu yêu", "Lâu đài tình ái" - và nhẹ nhàng giúp bạn hát vượt qua nỗi sợ quên lời.
Khán giả - những người bạn cũ hào hứng nghe Bằng Kiều kể chuyện âm nhạc và thậm chí còn "gây sức ép" để anh hát cùng mình đến mức Bằng Kiều dí dỏm đáp lại: "Cứ hát thế này thì đến sáng mai."
Trong câu chuyện thân tình với khán giả, Bằng Kiều "tám" nhiều chuyện chưa nói đằng sau các bài hát như nhạc sĩ Vũ Thành An viết "Bài không tên cuối cùng" thực chất là bài hát đầu tiên tiễn đưa cuộc tình chưa ngỏ lời của ông với người chị hơn tuổi. Sau nhiều năm gặp lại, nhạc sĩ Vũ Thành An gặp lại người tình trong mộng khi nàng đã có cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ cùng chồng con, còn ông đi tu. Bằng Kiều cũng chia sẻ chị gái tác giả bài hát "Chị tôi" có cuộc sống hoàn toàn khác với nội dung ca khúc: "Bố Trấn Hiếu kể, khi viết ca khúc này, nhạc sĩ Trần Tiến đã phải xin lỗi chị gái mình, vì bà ấy vẫn lấy chồng và sống nhăn chứ có ế ẩm, rồi chết khô chết mả như trong bài".

Ngọc Lan

Từ khóa: Bằng KiềuVũ Thành AnChị tôi