Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bang New York sẽ kiểm tra lại chất lượng các vắc xin đã được chính quyền Liên bang kiểm tra
25/09/2020 14:03
(HanoiTV) - Chính quyền bang New York "không tin tưởng" chính quyền Trump và sẽ kiểm tra lại độ tin cậy của vắc-xin Covid-19 đã được Washington xác nhận trước khi phân phối chúng cho 20 triệu dân của mình, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm 24/09.
Thống đốc Bang New York, Andrew Cuomo

Thống đốc đảng Dân chủ, người cáo buộc Tổng thống Donald Trump và chính phủ phe Cộng hòa của ông này đã làm trầm trọng thêm đại dịch COVID-19 bằng cách quản lý chính trị hóa cuộc khủng hoảng sức khỏe, đã chỉ ra rằng ông sẽ thành lập một ủy ban giám sát việc phân phối vắc xin.

“Vắc xin có an toàn không? Tôi sẽ không tin tưởng vào chính phủ liên bang, và tôi sẽ không giới thiệu nó cho người dân New York dựa trên ý kiến ​​của chính phủ liên bang”, ông Andrew Cuomo nói trong một cuộc họp báo.

"Khi chính phủ liên bang kết thúc đánh giá và nói rằng nó an toàn, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng đánh giá của riêng mình ... để tôi có thể nhìn thẳng vào camera và nói với người dân New York rằng họ có thể được tiêm chủng an toàn”, ông Andrew Cuomo nhấn mạnh.

Những tuyên bố này xác nhận tình trạng không tin tưởng ngày càng tăng đối với các vắc xin trong tương lai ở Mỹ. Một cuộc thăm dò được Viện Pew thực hiện vào ngày 17/9 cho thấy một nửa số người Mỹ sẽ từ chối tiêm chủng nếu bây giờ có vắc xin, một tỷ lệ đã tăng gấp đôi kể từ tháng Năm.

Một cuộc thăm dò khác, được công bố vào ngày 10/9 bởi Kaiser Family Foundation, cho thấy 62% người Mỹ lo ngại về áp lực của chính phủ liên bang đối với cơ quan phê duyệt thuốc, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), rằng họ phê duyệt vắc xin mà không đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của nó.

Tổng thống Donald Trump, người hy vọng sẽ tái đắc cử vào ngày 3/11, đã hứa hẹn trong vài tuần về sự xuất hiện của vắc-xin khi mà đại dịch khiến hơn 200.000 người chết ở Mỹ và gần 7 triệu người bị lây nhiễm - con số nặng nề nhất trên thế giới. Các công tác chuẩn bị hậu cần đang được tiến hành để phân phối liều vắc xin ngay khi các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra cho kết quả chính xác.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: New York

<