Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bangkok Airways mở đường bay tới đảo Phú Quốc
30/10/2017 14:32
(HanoiTV) - Hãng Bangkok Airways đã đáp chuyến bay đầu tiên xuống sân bay Phú Quốc vào chiều 29/10. Sự kiện này được xem như mở đầu cho chuỗi chuyến bay Quốc tế sắp tới, hãng sẽ nối tuyến cho các chuyến bay đến từ Châu Âu như Air France KLM và British Airways đến Phú Quốc.

Theo thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu PG991 của hãng hàng không Thái Lan - Bangkok Airways, chở 63 hành khách đã đáp xuống sân bay Phú Quốc (Kiên Giang).

Du khách Thái Lan tại sân bay quốc tế Phú Quốc chiều ngày 29/10. (Ảnh: daidoanket)

Hãng Bangkok Airways sử dụng loại máy bay ATR72 - 600, thời gian bay từ Bangkok tới Phú Quốc khoảng 1giờ 45 phút. Mỗi tuần sẽ có 4 chuyến bay vào các ngày thứ ba, năm, bảy và chủ nhật. 

Bangkok Airways hiện có code share (bay liên doanh) với 23 hãng hàng không quốc tế. Sắp tới hãng sẽ nối tuyến cho các chuyến bay đến từ Châu Âu như Air France KLM và British Airways đến Phú Quốc.

Trước đó Bangkok Airways đã mở đường bay đến Đà Nẵng và bước đầu đã gặt hái thành công với công suất đạt khoảng 70%.

Đại diện Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) chụp hình lưu niệm cùng đại diện Hãng hàng không Thái Lan - Bangkok Airways. (Ảnh: baogiaothong)

Được biết, ngày mùng 1/11 tới hãng hàng không TUI IK cũng mở đường bay charter từ Anh sang Phú Quốc. 

Tiếp đó, từ ngày 19/12 đến cuối tháng 4/2018, Hãng Neos của Italy cũng khai thác các chuyến bay charter từ Milan tới Phú Quốc và ngược lại vào thứ ba và thứ tư hàng tuần.

Từ đầu năm đến nay đã có gần 2,8 triệu du khách đến Phú Quốc, doanh thu đạt gần 2.900 tỷ đồng.

Bình quân mỗi ngày Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đón 40 chuyến bay hạ, cất cánh với khoảng 3.000 lượt du khách.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchđường bayPhú Quốc