Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bangladesh ghi nhận kết quả tích cực trong cuộc chiến chống ma túy
10/02/2019 20:22
(HanoiTV) - Khoảng 53 triệu viên thuốc gây nghiện methamphetamine (ma túy đá) đã bị tịch thu, 300 nghi phạm buôn bán ma túy bị tiêu diệt. Đó là những con số được ghi nhận trong cuộc chiến chống ma túy của lực lượng an ninh Bangladesh vào năm 2018.
Ma túy "đá" được sử dụng phổ biến tại Bangladesh 

Chính quyền Bangladesh nhấn mạnh, đây là những con số biết nói, cho thấy cuộc chiến chống ma túy đã mang lại kết quả tích cực. Tuy nhiên, đây là cuộc chiến còn nan giải cho dù khoảng 25.000 nghi phạm buôn bán ma túy đang bị giam cầm trong các nhà tù.

Theo Cục bài trừ ma túy Bangladesh, loại thuốc gây nghiện cực cao mang cái tên Thái lan là "Yaba" (ma túy đá) đã được buôn bán khắp đất nước Bangladesh. Khác với nhiều năm trước là thu giữ Cocain hay thuốc phiện, nay số lượng Yaba bị tịch thu lớn chưa từng có.

Quan chức bài trừ ma túy Bangladesh cho biết, chiến dịch bài trừ ma túy được thực hiện từ tháng 5/2018 đã khiến việc buôn bán Yaba giảm đáng kể. Khoảng 300 nghi phạm bị bắn chết tại chỗ và 25.000 người khác bị bắt giữ cũng đã làm dấy lên làn sóng phản đối, song đây là cuộc chiến cần phải thực hiện.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: gây nghiệnma túy