Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Bảo đảm an toàn giao thông kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
22/05/2019 09:57
(HanoiTV) - Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa yêu cầu các địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019, sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 24 - 27/6.

Theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan thành viên tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi để bảo đảm giao thông thông suốt; tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Các lực lượng sẽ ra quân toàn lực để đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác về điều tiết, phân luồng giao thông.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, không gây ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng về địa phương tổ chức thi, thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

HanoiTV

Từ khóa: Kỳ thi THPT quốc gia 2019